(Ảnh minh họa: CTV/Vietnam+)

Hôm nay, 11/4, Đại học FPT công bố chính thức mở Hệ thống Trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ theo chuẩn quốc tế FPT Nanoversity.
 
Mô hình đào tạo FPT Nanoversity dựa trên nền tảng S.M.A.C cập nhật theo xu thế toàn cầu của các hãng quốc tế lớn Microsoft, Oracle, Amazon, Google, IBM, Apple, HP, ATC, Cisco, Cloudera, VMWare, CompTIA... 

Các chứng chỉ Quốc tế đưa vào giảng dạy tại FPT Nanoversity được chọn lọc đảm bảo mang lại lợi ích tối đa cho người học. Tiêu chí lựa chọn là chứng chỉ nằm trong nhóm các chứng chỉ quốc tế đang có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất từ SimplyHired, Indeed, Dice, Linkedln, Techcareer, JustTechJobs.

​Hiện đã có nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như FPT, CSC, Vinagame, TMA, Tinh Vân... sẵn sàng nhận sinh viên FPT Nanoversity vào làm việc ngay khi hoàn thành khóa học 5 tháng.

Các chứng chỉ này cũng có giá trị tích lũy tín chỉ để hoàn thiện chương trình đào tạo cử nhân Đại học FPT và có thể nâng cấp lên thạc sĩ, tiến sĩ ICT của FPT.
 
Với thời gian linh hoạt và tập trung để chuyên sâu, mỗi khóa học tập hợp 5 môn (module) với mỗi môn là 1 chứng chỉ quốc tế của hãng hợp tác  Micrsoft, Oracle, ATC, IBM... người học cũng sẽ được Trường Đại học FPT cấp chứng chỉ hoàn thành môn hay khóa học.

Chương trình phù hợp với người đi làm, sinh viên đang học hoặc đã và đang chuẩn bị tốt nghiệp cao đẳng, đại học.

Theo lãnh đạo trường, việc đào tạo này được định hướng dẫn đầu trong thị trường nhân lực thế giới chuẩn bị dịch chuyển từ bằng cấp sang các tập hợp kỹ năng và tri thức thực tiễn, nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập TPP./.