(Ảnh minh họa: TTXVN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký quyết định cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo ngành Y đa khoa và Dược học, trình độ đại học, hệ chính quy.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký, tức ngày 19/11/2015.

Trước đó, tháng 12/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định tạm dừng mở ngành đào tạo mới các ngành Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền trình độ đại học và ngành Dược trình độ đại học, cao đẳng ở các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành y, dược.

Theo lãnh đạo Bộ, việc này nhằm đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, nâng cao chất lượng đội ngũ thầy thuốc.

Quyết định này được đưa ra sau khi lãnh đạo các trường y, dược đã nhiều lần lên tiếng về việc các trường đại học, cao đẳng đa ngành mở tràn lan ngành y, dược, dẫn đến chất lượng đào tạo không đảm bảo. Lãnh đạo Bộ Y tế cũng lên tiếng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo phải kết hợp cùng Bộ Y tế trong việc thẩm định mở ngành y, dược, nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo của các trường.

Do đó, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được đào tạo ngành Y đa khoa và Dược học, trình độ đại học đã khiến nhiều người khá bất ngờ.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập tháng 6/1996, do giáo sư Trần Phương làm Hiệu trưởng. Hiện trường đang đào tạo 16 ngành nghề trình độ đại học thuộc các nhóm ngành kinh tế-kinh doanh, kỹ thuật-công nghệ và ngoại ngữ. Ngoài ra, trường còn đào tạo 11 ngành bậc cao đẳng./.