Dai hoi khoi nghiep Festival truyen nang luong cho cong dong tre hinh anh 1Triển lãm gian hàng tại Start-up Festival 2016. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 29/12, Đại hội khởi nghiệp Festival (Start-up Festival 2016) đã được diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 200 start-up và nhiều đại diện, lãnh đạo cơ quan Nhà nước.

Đại hội Khởi nghiệp 2016 có tên gọi "Khát vọng tiên phong" lần đầu tiên được tổ chức nhằm thúc đẩy và hỗ trợ phong trào khởi nghiệp của Việt Nam.

Sự kiện được thực hiện bởi Ban Thanh thiếu niên Đài truyền hình Việt Nam (VTV6), Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC), Tổ hợp giáo dục Topica Founder Institudevà Công ty cổ phần Chim Xanh (Bluebird JSC).

Giải thưởng tại Start-up Festival 2016

Start-up Festival 2016 được triển khai dưới hình thức Hội chợ trình diễn, giới thiệu những đơn vị khởi nghiệp ấn tượng, có giá trị lớn đối với xã hội, với cộng đồng và nền kinh tế Việt Nam, bao gồm các chương trình giao lưu của hơn 1.000 start-up trên khắp cả nước.

Theo nhà báo Hoàng Quốc Lê, Thư ký Ban cố vấn chương trình, “năm 2016 là năm khởi nghiệp với nhiều thành tựu ấn tượng của cộng đồng start-up Việt Nam. Sự kiện Start-up Festival 2016 được tổ chức với mục đích mang đến cho cộng đồng khởi nghiệp diễn đàn mở, kết nối và trao đổi những bài học về khởi nghiệp, từ những cú ngã, những bước chuyển mình hay những pha vượt rào mạnh mẽ của các doanh nhân thành công. Qua đó, các câu chuyện sẽ truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực đến cộng đồng để cùng nhau tạo cú hích cho năm 2017 nhiều dấu mốc ấn tượng hơn.”

Sáng nay (29/12), Gala Khát vọng tiên phong đã được tổ chức tại Hà Nội để vinh danh và trao giải cho các cá nhân, tập thể, sự kiện khởi nghiệp xuất sắc trong năm 2016./.

Tiến sỹ Lê Thống Nhất giành giải "Khởi nghiệp được yêu thích nhất" cho sản phẩm giáo dục trực tuyến BigSchool.
Linh Chi (Vietnam+)