Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chiều ngày 21/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Seoul (Hàn Quốc) Trần Trọng Toàn đã đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Hàn Quốc để ghi sổ tang và bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với nhân dân Nhật Bản trước những tổn thất to lớn do động đất và sóng thần gây ra vào ngày 11/3 vừa qua.

Đại sứ Trần Trọng Toàn đã thay mặt toàn thể cán bộ cơ quan ban ngành của Việt Nam tại Hàn Quốc bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới ngài Đại sứ Nhật Bản, Masatoshi Muto và thông qua ngài gửi tới Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, đặc biệt là những gia đình có người thân bị thiệt mạng và vẫn còn mất tích.

Đại sứ nhấn mạnh rằng với tình hữu nghị thân thiết giữa hai dân tộc, chúng tôi xin chân thành chia sẻ với những đau thương, mất mát mà Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang phải gánh chịu do thảm họa động đất và sóng thần gây ra.

Đại sứ bày tỏ sự tin tưởng rằng với sự nỗ lực kiên cường, tính kỷ luật và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong đó có nhân dân Việt Nam, nhân dân Nhật Bản sẽ sớm vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển bền vững trở lại.

Nhân dịp này, với tinh thần “tương thân tương ái” Đại sứ Trần Trọng Toàn đã trân trọng trao khoản tiền quyên góp một ngày lương của toàn thể cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc cho Đại sứ Masatoshi Muto để phần nào động viên, hỗ trợ nhân dân Nhật Bản bị thiệt hại trong đợt thiên tai vừa qua.

Đại sứ Masatoshi Muto đã trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của nhân dân Việt Nam nói chung và các cán bộ cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng đã dành cho nhân dân Nhật Bản trong lúc khó khăn này./.

Anh Nguyên (TTXVN/Vietnam+)