Dak Lak: Dieu tra hanh vi bat giu va danh nguoi de doi no hinh anh 1

Ngày 20/12, Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Hoàng Văn Truyền (29 tuổi) và Trần Minh Phụng (35 tuổi) cùng trú huyện Cư Kuin để điều tra về hành vi bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật theo Điều 157 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Trước đó, chiều 3/12, Công an huyện Cư Kuin nhận được tin báo của Trạm Y tế xã Ea Hu về việc có hai người chạy xe máy chở một nam thanh niên đã tử vong đến Trạm Y tế xã.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Cư Kuin đã triển khai lực lượng đến hiện trường xác minh. Nạn nhân là anh Trương Thiên  (27 tuổi, trú Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh).

[An Giang: Tạm giữ hình sự nhóm thanh niên mang hung khí đi đòi nợ]

Đến 9 giờ ngày 5/12, Công an huyện Cư Kuin phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác định được Hoàng Văn Truyền và Trần Minh Phụng có liên quan đến cái chết của anh Â.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã khai nhận để đòi nợ, giải quyết mâu thuẫn cá nhân, khi biết anh  đang ở nhà của Truyền, Phụng gọi điện thoại nói Truyền giữ lại. Sau đó, Truyền đã ép anh  vào một chiếc chuồng sắt rồi khóa lại, phủ bạt lên trên.

Khoảng 4 giờ sau, hai đối tượng đưa anh  ra khỏi chuồng sắt để đánh đập. Lo sợ người dân xung quanh phát hiện, hai đối tượng đã đưa anh  đến rẫy càphê của gia đình Truyền, cách nhà 1km và tiếp tục đánh đập, ép anh  trả nợ. Đến 17 giờ ngày 3/12, khi thấy anh  hấp hối, các đối tượng mới chở anh đến Trạm Y tế xã Ea Hu cấp cứu rồi bỏ về.

Đối tượng Trần Minh Phụng khai nhận, đã nhiều lần gửi tiền cho anh  nhờ mua ma túy nhưng anh  lừa mình, không mua. Khi biết tin anh  từ Thành phố Hồ Chí Minh lên, Phụng đã bàn với Truyền đánh, ép anh trả lại tiền.

Công an huyện Cư Kuin đang chờ kết luận giám định để khởi tố bổ sung về hành vi giết người của hai đối tượng trên để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)