Đắk Nông: Bắt đối tượng trốn truy nã vì tội giết người hơn 28 năm

Sau khi gây án và bỏ trốn, Phi sử dụng nhiều tên họ khác nhau để lẩn trốn ở nhiều tỉnh, thành phố, Công an tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông đã tiến hành xác minh, truy bắt Phi nhưng không đạt kết quả.

Đối tượng Bùi Văn Phi (Ảnh: Công an cung cấp)
Đối tượng Bùi Văn Phi (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 4/12, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Bùi Văn Phi (53 tuổi, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) sau hơn 28 năm lẩn trốn.

Phi là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk truy nã về tội “giết người” vào ngày 28/7/1995.

Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình sinh sống tại huyện Đắk Nông, tỉnh Đắk Lắk (nay thuộc địa giới hành chính thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), Phi có mâu thuẫn với ông Trần Văn Tại (sinh năm 1952, tạm trú trên địa bàn huyện Đắk Nông).

Tối 17/4/1995, Phi dùng dao đâm chết ông Tại rồi bỏ trốn.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Bùi Văn Phi về tội giết người.

Theo cơ quan Công an, sau khi gây án và bỏ trốn, Phi đã sử dụng nhiều tên và họ khác nhau để lẩn trốn ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành xác minh, truy bắt Phi nhưng không đạt kết quả.

Với quyết tâm bắt bằng được Bùi Văn Phi để xử lý trước pháp luật, ngày 13/11/2023, Công an tỉnh Đắk Nông đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện tiến hành xác minh, truy bắt đối tượng Phi.

Với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh, tinh thần quyết tâm cao của Ban chuyên án, đến cuối tháng 11/2023, các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ Bùi Văn Phi và áp giải đối tượng về Đắk Nông để xử lý theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục