Đắk Nông xử lý 2 vụ mua bán trang thiết bị y tế không rõ nguồn gốc

Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông phát hiện, đã lập biên bản hai vụ mua bán kit test nhanh COVID-19 không có hóa đơn, chứng từ và thu giữ tang vật để xem xét xử lý theo quy định.
Đắk Nông xử lý 2 vụ mua bán trang thiết bị y tế không rõ nguồn gốc ảnh 1Tang vật vụ việc. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 7/11, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ hàng trăm bộ kit test nhanh COVID-19 không có hóa đơn, chứng từ.

Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 6/11, lực lượng Công an thành phố Gia Nghĩa phát hiện M.T.T (28 tuổi, trú tại thành phố Gia Nghĩa) đang có hành vi bán 200 bộ kit test nhanh COVID-19 cho H.V.T (24 tuổi, trú tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) với giá 20,5 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, T. không cung cấp được hóa đơn, chứng từ kèm theo số hàng hóa. Bản thân T. không phải là người có trình độ ngành y, dược.

Công an thành phố Gia Nghĩa đã lập biên bản ghi nhận vụ việc, thu giữ toàn bộ số tang vật để xem xét xử lý theo quy định.

[Xử phạt trường hợp mua, bán kit test nhanh không có hóa đơn chứng từ]

Trước đó, ngày 5/11, Công an thành phố Gia Nghĩa đã phát hiện N.T.H (40 tuổi, trú tại thành phố Gia Nghĩa, chủ một cửa hàng mỹ phẩm trên địa bàn) đang có hành vi bán 50 bộ kit test nhanh COVID-19 cho một khách hàng tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông với giá là 5,2 triệu đồng.

Toàn bộ hàng hóa cũng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Công an thành phố Gia Nghĩa cũng đã lập biên bản ghi nhận vụ việc, thu giữ toàn bộ số tang vật trên để xem xét xử lý theo quy định.

Công an thành phố Gia Nghĩa đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 vụ việc trên theo quy định của pháp luật.

Theo một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông, người dân không nên mua các sản phẩm test nhanh COVID-19 trôi nổi trên thị trường. Đây là sản phẩm kinh doanh có điều kiện với nhiều quy định chặt chẽ về chủng loại, danh mục. Chỉ các quầy thuốc đủ điều kiện mới được phép kinh doanh và người bán phải có chuyên môn, kinh nghiệm để hướng dẫn sử dụng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục