Dan mang ca ngoi chang trai nem trung vao thuong nghi sy Australia hinh anh 1Khoảnh khắc một thanh niên ném một quả trứng trên đầu thượng nghị sỹ Fraser Anning. (Nguồn: radionz.co.nz)

Một thiếu niên đang trở thành chủ đề bàn tán trên Internet với biệt danh “Cậu bé trứng” sau khi ném một quả trứng vào một chính trị gia người Australia lên tiếng đổ lỗi vụ tấn công khủng bố tại Christchurch cho hiện tượng người Hồi giáo nhập cư.

Chàng trai 17 tuổi đã trở nên nổi tiếng sau khi phản ứng lại với thượng nghị sỹ bang Queensland Fraser Anning trong một buổi phỏng vấn trên truyền hình.

Cảnh sát cho biết cậu thiếu niên đã bị bắt giữ, nhưng sau đó được thả ra mà không bị cáo buộc bất kỳ tội danh nào cần điều tra thêm.

[Mega Story] Xả súng ở New Zealand: Những giờ phút kinh hoàng

Ông Anning đã bị chỉ trích nặng nề sau khi đánh đồng chủ đề người Hồi giáo nhập cư với các vụ xả súng cực hữu tại hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand hôm thứ Sáu tuần trước khiến 50 người thiệt mạng.

"Có ai vẫn còn tranh luận về mối liên hệ giữa nhập cư Hồi giáo và bạo lực không?" ông hỏi.

Trong một tuyên bố khác, ông Anning nói thêm: "Nguyên nhân thật sự của vụ đổ máu trên đường phố New Zealand hôm nay chính là chương trình nhập cư đã cho phép những kẻ cuồng tín Hồi giáo di cư đến New Zealand."

Sau khi ông Anning bị ném trứng, người dân trên khắp thế giới đã lên mạng xã hội ca ngợi hành động của cậu thiếu niên, và đặt biệt danh cho cậu là Cậu bé trứng.

Trên Twitter, người dùng có tên Defilibrator viết: "Cậu bé trứng đã cho thế giới thấy rằng tôn giáo, tuổi tác hay chủng tộc không quan trọng khi cùng đứng lên chống lại áp bức, hận thù và sự xấu xa. Bạn chỉ cần một trái tim thuần khiết, và Cậu bé trứng có một trái tim vàng! Cầu Chúa phù hộ cho cậu."

Nhà văn Maxine Beneba Clarke cũng viết: "Hãy thắng yên cho bầy ngựa. Hãy gửi các sứ giả đi thật xa để tìm kiếm vùng đất cho Cậu bé trứng bí ẩn, người có cú ném thật chuẩn xác và phán đoán thật công tâm, cũng như có lòng can đảm vô hạn. Vì giống như vua Arthur và thanh kiếm Excalibur, chỉ có cậu là người sẽ dẫn chúng ta ra khỏi bóng tối."

Nữ diễn viên người Mỹ Chelsea Peretti cũng viết rằng: "Video về cậu bé trứng làm tôi muốn bật khóc."

Ban nhạc rock Unknown Mortal Orchestra của New Zealand thì viết đơn giản: "Năng lượng của cậu bé trứng."

Một trang GoFundMe thậm chí đã được lập ra với mục đích gây quỹ cho "chi phí pháp lý" và "mua thêm trứng."

Trong vòng 14 giờ, nó đã kêu gọi được hơn 10.000 USD./.
 

Vũ Long (Vietnam+)