Dân Nigeria thi nhau đặt bánh pizza từ Anh để 'thể hiện đẳng cấp'

Một thành viên trong chính phủ Nigeria vừa tiết lộ người dân nước này đã đua nhau đặt pizza từ tận bên…Anh (cách gần 6.500 km) để mang về nước thưởng thức.
Dân Nigeria thi nhau đặt bánh pizza từ Anh để 'thể hiện đẳng cấp' ảnh 1Bộ trưởng Nông nghiệp Nigeria Audu Ogbeh tiết lộ nhiều người dân đặt hàng bánh pizza từ khoảng cách gần 6.500km. (Nguồn: KOKO TV Nigeria)

Bộ trưởng Nông nghiệp Nigeria Audu Ogbeh vừa phàn nàn rằng quốc gia này hiện đang phụ thuộc quá nhiều vào các sản phẩm nhập khẩu, đến mức mua hàng ngoại nhập đã trở thành một phong cách sống của nhiều người.

Bộ trưởng Ogbeh tiết lộ: “Họ (người dân Nigeria) mua bánh pizza ở tận London và chuyển về Nigeria thông qua các chuyến bay buổi sáng của hãng hàng không British Airways.”

Bộ trưởng Nông nghiệp Nigeria chỉ trích những người dân chỉ thích hàng nhập khẩu, bất kể là thực phẩm dùng hàng ngày như gạo, cho đến các đồ nguyên liệu như sốt cà chua. Ông Ogbeh lý giải nhiều người thích đồ nhập khẩu chỉ vì muốn thể hiện…đẳng cấp.

[Những thông tin thú vị về Pizza - biểu tượng của ẩm thực Italy]

Những phàn nàn của Bộ trưởng Nông nghiệp Nigeria đã gây nên nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội Twitter. Một số người đặt câu hỏi không hiểu người dân Nigeria đặt pizza và vận chuyển qua British Airways như thế nào. Có luận điểm cho rằng chắc British Airways đã thiết kế một ứng dụng điện thoại riêng để giúp người dân Nigeria đặt hàng pizza.

Nhiều chuyên gia về kinh doanh thực phẩm từng tiết lộ: "Nếu cửa hàng của bạn làm ra chiếc pizza ngon nhất, bạn sẽ không cần phải lo lắng về yếu tố địa điểm nữa." Xét tới câu chuyện ở Nigeria, có vẻ như lý thuyết này đã không sai với các cửa hàng pizza của Anh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục