Dang o trong nha, bi set danh trung nguoi dan den tu vong hinh anh 1

Chiều 24/7, đại diện Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết khoảng 12 giờ 45 phút cùng ngày, một trận mưa dông mạnh quét qua thôn Thải Giàng, xã Nậm Lúc (Bắc Hà).

Sét trong cơn dông đánh xuống làm một người đang ở trong nhà tử vong.

Nạn nhân là anh Phàn Văn Luyện, sinh năm 2001, dân tộc Dao, khi đang ở trong nhà thì bị sét trong cơn dông đánh xuống trúng người.

[Mưa lũ, sét đánh gây thiệt hại về người, tài sản tại Điện Biên]

Mặc dù được gia đình đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã, nhưng do bị thương nặng nên đến 14 giờ ngày 24/7 nạn nhân đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà đã cử cán bộ xuống địa phương thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Các cấp chính quyền và đoàn thể xã Nậm Lúc cũng đã đến động viên, chia buồn, hỗ trợ bằng vật chất cho gia đình nạn nhân để lo mai táng theo phong tục địa phương.

Thời gian gần đây, hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa dông, sét đánh trong cơn dông đã xảy ra tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây ra một số thiệt hại như sét đã đánh chết ba con trâu tại huyện Bảo Thắng, gây sự cố mất điện, hư hỏng thiết bị viễn thông, thiết bị văn phòng ở một số công sở trên địa bàn thành phố Lào Cai./.

PV (TTXVN/Vietnam+)