Mua lu, set danh gay thiet hai ve nguoi, tai san tai Dien Bien hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió nên từ ngày 24-26/6, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có mưa rào và dông rải rác.

Mưa lớn, sét đánh đã khiến một người tử vong và gây thiệt hại về tài sản của người dân trên địa bàn.

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, đến ngày 25/6 một người tử vong do sét đánh là anh Giàng A Súa, sinh năm 1992, trú tại bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.

[Điện Biên: Di dời người dân khỏi khối trượt gây sụt lún ở Tìa Dình]

Mưa lũ cũng khiến 20ha lúa đang thu hoạch bị cuốn trôi tại các xã Xá Nhè, Mường Đun, Mường Báng của huyện Tủa Chùa; cá nuôi trong hơn 3ha ao nuôi bị lũ cuốn trôi.

Ước tính thiệt hại về tài sản do mưa lũ gây ra khoảng 300 triệu đồng.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện trong tỉnh đã tổ chức khắc phục bước đầu thiệt hại; phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã xuống cơ sở xác minh, đánh giá thiệt hại; chỉ đạo các ban ngành đoàn thể địa phương xuống giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, hỗ trợ và thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên, trong ngày 26/5, khu vực huyện Mường Nhé, Nậm Pồ tiếp tục có mưa rào và dông.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra ở khu vực huyện Mường Nhé, Nậm Pồ và vùng lân cận./.

Xuân Tư (TTXVN/Vietnam+)