Kon Tum: Nhà rông truyền thống cháy rụi sau khi bị sét đánh

Khoảng 20 giờ 30 ngày 30/5, nhà rông truyền thống huyện Đắk Hà nằm tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện thuộc tổ dân phố 2B, Kon Tum, đã bốc cháy dữ dội do một tia sét đánh trúng phần nóc nhà.
Nhà rông truyền thống bị cháy rụi chỉ sau hơn 30 phút. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)
Nhà rông truyền thống bị cháy rụi chỉ sau hơn 30 phút. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Khoảng 20 giờ 30 ngày 30/5, nhà rông truyền thống huyện Đắk Hà nằm tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện thuộc tổ dân phố 2B, thị trấn Đắk Hà, Kon Tum, đã bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa phát sinh từ việc một tia sét đánh trúng phần nóc của mái nhà rông, sau đó lan rộng và bốc cháy toàn bộ phần mái, vách nhà và phần thân nhà. Lúc xảy ra cháy, trời đang mưa rất to, gió mạnh.

[Hà Nội: Quán bia Hải Xồm bất ngờ bốc cháy dữ dội trong đêm]

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum đã cùng với người dân khẩn trương dập lửa nhưng sau khoảng 30 phút, đám cháy mới được dập tắt. Tuy nhiên, nhà rông đã bị thiêu rụi, trơ lại một phần khung và các cột nhà cháy sém.

Nhà rông truyền thống của huyện Đắk Hà được xây dựng và hoàn thành vào năm 2015. Công trình được xây dựng theo đúng nguyên bản nhà rông truyền thống của người dân tộc Xêđăng, là nhánh dân tộc thiểu số chủ yếu ở huyện Đắk Hà.

Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa quan trọng, thường được nhiều người dân đến tham quan và là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống của huyện./.

Một số hình ảnh nhà rông bị thiêu rụi:

Kon Tum: Nhà rông truyền thống cháy rụi sau khi bị sét đánh ảnh 1(Ảnh: Quang Thái/TTXVN)
Kon Tum: Nhà rông truyền thống cháy rụi sau khi bị sét đánh ảnh 2(Ảnh: Quang Thái/TTXVN)
Kon Tum: Nhà rông truyền thống cháy rụi sau khi bị sét đánh ảnh 3(Ảnh: Quang Thái/TTXVN)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục