"Tuyển Việt Nam sẽ luôn nỗ lực và thi đấu tốt từng trận. Dự World Cup là ước mơ của mọi cầu thủ trên thế giới. Chúng ta hãy cứ mơ về điều ấy và cụ thể hóa bằng việc cố gắng ở từng trận đấu," thủ môn Đặng Văn Lâm chia sẻ. 

Ở trận đấu với Thái Lan tối 19/11 tại Mỹ Đình, thủ môn Việt kiều xứng đáng là cầu thủ thi đấu hay nhất khi cản phá thành công một quả phạt đền cùng hàng loạt pha cứu thua xuất sắc. 

Tuy nhiên, nói về bản thân, Lâm "tây" khiêm tốn: "Không chỉ mình tôi chơi tốt mà còn nhiều đồng đội khác. Thành công là của tập thể. Tuyển Việt Nam thi đấu tốt và duy trì được vị trí đầu bảng hiện tại. Nhưng chúng tôi còn nhiều điều phải cải thiện."

Trước trận đấu với Thái Lan, Đặng Văn Lâm từng bị nghi ngờ về phong độ đi xuống bởi thể hiện không tốt ở trận đấu với Indonesia, UAE. Nhưng màn trình diễn vừa qua đã xóa tan đi những chỉ trích. 

Dang Van Lam: 'Chung ta hay mo ve World Cup va co gang tung tran dau' hinh anh 1Đặng Văn Lâm xứng đáng là cầu thủ hay nhất trận Việt Nam-Thái Lan tối 19/11 trên sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2022. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Đặng Văn Lâm không chỉ góp công lớn giúp tuyển Việt Nam có 1 điểm trước Thái Lan mà còn giữ vững ngôi đầu bảng G tại vòng loại hai World Cup 2022 khu vực châu Á và sáng cửa đi tiếp. 

Sau loạt trận tối 19/11, tuyển Việt Nam hiện đứng đầu bảng với 11 điểm, hơn Malaysia xếp sau 2 điểm. Trong khi đó, Thái Lan tụt xuống thứ 3 với 8 điểm. UAE xếp kế tiếp với 7 điểm còn Indonesia không có điểm nào và chắc chắn đã bị loại.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 năm sau./.

Nguyên An (Vietnam+)