Ngày 7/8, tại thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq một vụ đánh bom xe đã làm ít nhất 37 người thiệt mạng và 88 người bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng.

Cảnh sát cho biết vụ đánh bom xảy ra bên ngoài một thánh đường Hồi giáo dòng Shiite ở Mosul - nơi có phần lớn dân số là người Hồi giáo dòng Sunni.

Khi những tín đồ Hồi giáo dòng Shiite đang rời thánh đường sau lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu hàng tuần, một ôtô đỗ cạnh nhà thờ đã phát nổ, gây nên thảm họa kinh hoàng trên.

Trước đó, ngày 6/8, một vụ đánh bom cũng xảy ra tại Mosul làm 2 phụ nữ theo đạo Cơ Đốc thiệt mạng. Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq, là nơi vẫn thường xuyên phải hứng chịu các vụ tấn công của lực lượng nổi dậy trong thời gian gần đây, mặc dù tình trạng bạo lực trên toàn lãnh thổ Iraq đã giảm.

Những vụ đánh bom trên xảy ra tiếp theo vụ các tay súng nổi dậy tấn công người hành hương Shiite tại thủ đô Baghdad, làm 4 người chết.

Những nạn nhân này thiệt mạng khi vừa trở về Baghdad từ thành phố Karbala - thánh địa của người Shiite, nơi họ dự lễ kỷ niệm ngày sinh của lãnh tụ Hồi giáo Mahdi./.
(TTXVN/Vietnam+)