Danh bom lieu chet va giao tranh tai Iraq lam 26 nguoi chet hinh anh 1Cửa hàng ở Baghdad bị cháy trụi sau hai vụ đánh bom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin an ninh tỉnh Anbar ngày 30/7, tổng cộng có 26 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và hai vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào các lực lượng an ninh tại tỉnh miền Tây Iraq này.

Vụ đánh bom đầu tiên khiến 9 nhân viên an ninh thiệt mạng và 16 người bị thương khi một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung một chiếc xe tải chở đầy chất nổ tại một căn cứ quân sự bên ngoài thị trấn Baghdadi, cách thủ đô Baghdad 200km về phía Tây Bắc.

Vụ đánh bom thứ hai xảy ra khi một xe tải khác mang chất nổ lao vào một tiền đồn gần doanh trại quân đội al-Mazraa, phía Đông thành phố Fallujah, cách Baghdad 50km về phía Tây, làm 5 binh sỹ thiệt mạng và làm 8 người bị thương.

Trong khi đó, các lực lượng an ninh và dân quân Hashd Shaabi đã tấn công các chốt kiểm soát của IS tại Juweiba, phía Tây thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar, tiêu diệt 12 phiến quân và phá hủy 5 xe.

Ngày 13/7, giới chức Iraq đã thông báo khởi động chiến dịch tấn công lớn nhằm vào IS để giải phóng các thành phố và thị trấn quan trọng tại tỉnh Anbar.

Sau nhiều tháng giao tranh ác liệt, các lực lượng nước này đã giành lại được quyền kiểm soát nhiều thành phố và thị trấn từ tay IS./.
(TTXVN/Vietnam+)