Đánh bom tại thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ, gần 90 người thương vong

Một vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe quân sự tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và 61 người khác bị thương.
Đánh bom tại thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ, gần 90 người thương vong ảnh 1Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy do vụ đánh bom xe gây ra. (Nguồn: AP)

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus ngày 17/2 xác nhận vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe quân sự tại thủ đô Ankara của nước này đã khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và 61 người khác bị thương.

Theo Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, vụ đánh bom xe xảy ra hồi 16 giờ 31 giờ GMT (23 giờ 31 theo giờ Việt Nam) và mục tiêu là đoàn xe chở quân nhân khi đang đợi đèn đỏ tại một giao lộ, song không tiết lộ số binh sỹ có mặt trong đoàn xe này.

Hãng tin AFP mô tả cột khói bốc lên từ hiện trường có thể nhìn thấy từ xa, còn tiếng nổ lớn vang khắp Ankara. Hiện trường vụ tấn công nằm gần trụ sở Quân đội và Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, kênh NTV đưa tin vụ nổ xảy ra gần một khu nhà ở của các quan chức quân sự cấp cao.

Đánh bom tại thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ, gần 90 người thương vong ảnh 2Cấp cứu người bị thương tại hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP)

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cam kết sẽ đáp trả những kẻ gây ra vụ tấn công này. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã hủy chuyến công du tới Brussels (Bỉ) được lên kế hoạch vào ngày 18/2.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công này, song được nhận định do các phần tử thánh chiến Hồi giáo hoặc lực lượng người Kurd gây ra.

Thủ đô Ankara đã được đặt trong tình trạng báo động sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/10/2015 khiến hơn 100 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục