'Dau tu vao chuyen doi so quoc gia tro thanh xu huong cong nghe o VN' hinh anh 1Ông Trần Vũ, Tổng Giám đốc Dell Technologies Việt Nam. (Ảnh: Dell Technologies)

Ông Trần Vũ, Tổng Giám đốc Dell Technologies Việt Nam nhận định trong tương lai, việc đầu tư vào các chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cấp quốc gia sẽ trở thành xu hướng công nghệ tại Việt Nam. Việc này bao gồm các lĩnh vực an ninh mạng, điện toán đa đám mây, quản lý dữ liệu và đặc biệt là triển khai 5G.

Thông tin trên được ông Vũ đưa ra trong buổi gặp gỡ với báo chí tại Hà Nội diễn ra ngày 31/3.

Theo ông Vũ, trước thời điểm bùng phát của đại dịch COVID-19, Việt Nam có khoảng cách khá xa về hạ tầng số khu so sánh với các nước trong khu vực Đông Nam Á.  Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trong thời gian đại dịch vừa qua.

[Công ty Dell dự báo doanh thu cao hơn ước tính nhờ nhu cầu tăng]

“Ở thời kỳ cao điểm của dịch COVID-19 năm 2021, hạ tầng của những công ty công nghệ lớn tại Việt Nam đã phát triển rất nhanh để đáp ứng nhu cầu từ phía người dùng. Đây cũng là lý do Việt Nam đang trở thành một thị trường quan trọng của nhiều các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Dell,” ông Vũ nói.

Cụ thể, thói quen làm việc, học tập từ xa, cùng với đó là những thay đổi về phương thức thanh toán của người dùng và doanh nghiệp đã dẫn đến những nhu cầu đối với việc cải tiến hạ tầng công nghệ của các doanh nghiệp.

Theo đại diện Dell Technologies, doanh thu từ các đơn hàng của hãng trong năm 2021 tăng 60% so với 2020.

Điều này mở đường cho chiến lược phát triển lớn hơn khi công ty này tập trung vào việc hợp tác với chính quyền địa phương về "Quốc gia số" và mở rộng các sáng kiến công nghệ trong chương trình Chính phủ điện tử tại Việt Nam./.

Minh Sơn (Vietnam+)