Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa trình Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” đối với ông Trương Văn Thắng (sinh năm 1989), Đại úy Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Đại úy Trương Văn Thắng đã dũng cảm hy sinh cứu người, cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân vào ngày 17/10 vừa qua. Theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi, bổ sung ngày 16/7/2012 của ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nghị định số 31/2013/NĐ-CP  của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị công nhận liệt sỹ và cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho anh Thắng.

[Biểu dương tinh thần của cán bộ công an xã hy sinh ở Quảng Trị]

Trước đó, chiều 17/10, nhận thông tin có 7 người đi làm rẫy bị nước lũ cuốn trôi mất tích ở xã Hướng Việt, xã này đã thành lập đoàn cứu hộ gồm 7 người đi tìm kiếm.

Tuy nhiên, khi qua cầu tràn trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, thành viên đoàn công tác Đại úy Trương Văn Thắng bị lũ cuốn thiệt mạng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hướng Việt và một Phó Bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt bị thương.

Được biết, trước khi vào công tác ở xã Hướng Việt, Đại úy Trương Văn Thắng là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Hướng Hóa.

Đại úy Trương Văn Thắng có vợ và con trai hơn một tuổi, sống với bố mẹ vợ tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Hoàn cảnh gia đình của Thượng úy Thắng rất khó khăn./.

Hồng Kiều (Vietnam+)