Đề xuất cho phép vũ trường, karaoke hoạt động trở lại bình thường

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết sẽ báo cáo, đề xuất với Thủ tướng trên tinh thần ủng hộ việc vũ trường, karaoke mở cửa hoạt động trở lại bình thường vì đã kiểm soát được dịch bệnh.
Đề xuất cho phép vũ trường, karaoke hoạt động trở lại bình thường ảnh 1Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì phiên họp báo. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Thông tin tại phiên Họp báo tối 2/6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tiếp thu ý kiến của các cơ quan báo chí sẽ báo cáo, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ trên tinh thần ủng hộ các vũ trường và quán karaoke mở cửa hoạt động trở lại bình thường vì chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chia sẻ: Việt Nam chưa bao giờ có tiền lệ về việc tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở này. Thời điểm đỉnh dịch (ngày 1/4), mỗi ngày có hơn 10 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, nếu làm không tốt có thể bùng phát lây chéo trong cộng đồng.

[Kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19]

Vì vậy vào thời điểm đó, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, đây là biện pháp rất mạnh nhưng khi thực hiện nới lỏng, cơ quan chức năng thực hiện nới lỏng với các dịch vụ thiết yếu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục