Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về đề xuất tạm dừng các đường bay đi/đến Cảng hàng không Thọ Xuân; tạm dừng khai thác đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Phú Bài/Chu Lai và ngược lại theo văn bản đề nghị của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Nam nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất báo cáo Bộ Giao thông Vận tải tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới đối với các chuyến bay chở khách đi/đến Cảng hàng không Thọ Xuân từ 0 giờ ngày 4/7. Các chuyến bay chở khách đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Chu Lai và ngược lại từ 0 giờ ngày 4/7; các chuyến bay chở khách từ Thành phố Hồ Chí Minh-Phú Bài và ngược lại từ 0 giờ ngày 5/7/2021.

[Thêm 2 tỉnh tạm dừng các chuyến bay tới TP.HCM vì dịch COVID-19]

Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh/Quảng Ninh/Gia Lai/Hải Phòng/Quảng Bình và ngược lại do tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Việt Hùng (Vietnam+)