Thêm 2 tỉnh tạm dừng các chuyến bay tới TP.HCM vì dịch COVID-19

Quảng Ninh và Gia Lai sẽ dừng bay các chuyến bay đi đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại vì lo ngại dịch COVID-19 sau khi có sự thống nhất với Bộ Giao thông Vận tải.
Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Vân Đồng, Quảng Ninh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Vân Đồng, Quảng Ninh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tiếp theo thành phố Hải Phòng, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản thống nhất chủ trương về việc tạm dừng chuyến bay từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Pleiku (Gia Lai) đi đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Thời gian áp dụng tạm dừng các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến 2 sân bay địa phương nêu trên là từ 0 giờ ngày 5/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Cục Hàng không chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Giao thông Vận tải và các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Gia Lai theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến sân bay Vân Đồn, Pleiku kịp thời.

[Hải Phòng, Quảng Ninh đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM]

Được biết, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản ý kiến thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ thành phố Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát theo đề xuất của Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng.

Trước đó, Quảng Ninh và Hải Phòng đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến 2 địa phương này.

Lý do được 2 địa phương này đưa ra bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, kể từ 0 giờ ngày 31/5, Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trong khi đó, thành phố Hải Phòng cũng đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc Thành phố Hồ Chí Minh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục