DHL vận chuyển vật tư, thiết bị y tế của Tổ chức Y tế thế giới đến các hòn đảo ở Thái Bình Dương

SINGAPORE – Media OutReach – Các hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đã không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã làm việc không mệt mỏi để đảm bảo nguồn cung cấp và thiết bị chăm sóc sức khỏe rất cần thiết đến được những hòn đảo này. Mặc […]

SINGAPORE – Media OutReach – Các hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đã không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã làm việc không mệt mỏi để đảm bảo nguồn cung cấp và thiết bị chăm sóc sức khỏe rất cần thiết đến được những hòn đảo này. Mặc dù số lượng các trường hợp bị mắc dịch tương đối nhỏ, nhiều quốc gia trong số này, vốn phụ thuộc nhiều vào du lịch, đã bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm đáng kể các chuyến bay chở khách, dẫn đến thách thức về chuỗi logistics để gửi các nguồn hàng hóa cơ bản một cách thường xuyên

Hình ảnh được chụp trước khi xảy ra đại dịch COVID-19

Tuần này, Tổ chức Y tế thế giới đã điều phối hoạt động quyên góp hàng hóa mới nhất của mình thông qua DHL Global Forwarding, đơn vị thành viên chuyên vận chuyển hàng hóa của Deutsche Post DHL Group, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại COVID-19 của các hòn đảo ở Thái Bình Dương. Các lô hàng, trị giá hơn 650.000 euro chứa các thiết bị y tế như bộ máy tạo oxy, máy theo dõi bệnh nhân, máy đo oxy xung…, đã được vận chuyển bằng đường hàng không từ Singapore đến Fiji, nơi chúng sẽ được gửi tiếp đến 8 hòn đảo ở Thái Bình Dương. Các hòn đảo ở Thái Bình Dương, nơi trước đây đã cố gắng tránh các đợt bùng phát dịch lớn, đã trải qua một đợt tăng đột biến gần đây về số ca nhiễm COVID-19, làm tăng gấp đôi tổng số ca bệnh.

Do thiếu hụt công suất hàng không với các chuyến bay chở khách giảm hơn 90%, hàng hóa phải được chia nhỏ thành 3 đợt, gửi cách nhau hai tuần. DHL Global Forwarding đã tổ chức chuyến hàng đầu tiên từ Singapore đến Fiji vào ngày 22 tháng 10 và đã được lưu kho cho đến khi chuyến hàng cuối cùng đến vào ngày 19 tháng 11. Từ Fiji, các chuyến bay đặc biệt hoặc các hãng tàu sau đó sẽ chuyên chở tiếp tới 8 địa chỉ là Quần đảo Cook, Kiribati, Nauru, Niue, Quần đảo Solomon, Tokelau, Tuvalu và Tonga, để đảm bảo hàng đến đích an toàn.

Tiến sĩ Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương cho biết: “Việc đảm bảo các quốc đảo Thái Bình Dương được tiếp cận với các thiết bị và vật tư y tế cần thiết để chuẩn bị và ứng phó với đại dịch COVID-19 là ưu tiên hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới. Nhưng đến những nơi xa xôi như vậy, đặc biệt là khi nhiều sân bay bị đóng cửa, là một thách thức lớn về mặt logistics. Tổ chức Y tế thế giới rất vui khi được làm việc với các đối tác như DHL để có thể biến việc vận chuyển hàng hóa thành hiện thực”.

Các vật tư, thiết bị y tế sẽ được gửi đến bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác để hỗ trợ các chuyên gia y tế địa phương điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ông Kelvin Leung, Giám đốc điều hành của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương nhận xét: “Trong khi khoảng cách địa lý của các đảo ở Thái Bình Dương với các nước đông dân đã giúp họ ngăn chặn các làn sóng lây nhiễm đại dịch COVID-19, nhưng thực tế này lại cản trở việc vận chuyển hàng hóa do năng lực hàng không bị hạn chế. Là một trong số ít công ty cung cấp dịch vụ logistics cho các quốc đảo ở Thái Bình Dương, chúng tôi rất vui khi có thể đóng góp một phần trong công việc cung cấp thiết bị, vật tư y tế và thực hiện mục tiêu của mình là Kết nối mọi người, cải thiện cuộc sống”.

Hơn bao giờ hết, tầm quan trọng của mạng lưới logistics đã được chứng minh trong cuộc chiến giành được nhiều nguồn cung cấp cần thiết cho các quốc gia đang cần nhất. Kể từ đầu năm đến nay, DHL Global Forwarding đã cung cấp cho mạng lưới các cơ sở chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống, các giải pháp kiểm soát nhiệt độ và chuyên môn về thủ tục hải quan để chuyên chở hơn 1,3 triệu bộ dụng cụ thử nghiệm COVID-19 từ Hàn Quốc đến Brazil, Ecuador, Ấn Độ, Lithuania, Ba Lan, Nga và Saudi Arabia. DHL Global Forwarding cũng đã triển khai dịch vụ vận chuyển 100 tấn hàng mỗi tuần bằng đường hàng không dành riêng cho các tổ chức và chính phủ, chuyên vận chuyển các mặt hàng liên quan đến y tế và các loại hàng hóa khác từ Trung Quốc đến Trung Đông và châu Phi.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Tin cùng chuyên mục