Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã phải cay đắng nói lời chia tay Madrid Open 2013 ngay trậnra quân, khi để thua Grigor Dimitrov 6-7, 7-6 và 3-6. Đây là cú sốc lớn nhất tại giải đấu này, sau khi hàng loạt những "biến cố" ở nộiđung đơn nữ với việc các hạt giống hàng đầu như Agnieszka Radwanska, Li Na,Caroline Wozniacki, Samantha Stosur và Roberta Vinci phải chia tay sớm. Tại Madrid Open mùa trước, Novak Djokovic cũng đã giành quyền vào đến vòng tứkết, trước khi tay vợt người đồng hương Janko Tipsarević đánh bại với tỷ số 7-6,6-3 nhưng giờ thì cả hai đều đã dừng bước.
Djokovic ngỡ ngàng đón nhận thất bại.
Ở trận đấu diễn ra rạng sáng nay, dù được đánh giá cao hơn song Novak Djokovicđã gặp phải vô vàn khó khăn trước Grigor Dimitrov. Tay vợt trẻ người Bulgaria đãliên tục đặt nhà vô địch Monte-Carlo vào tình thế phải chống đỡ rất vất vả vàbuộc tay vợt số 1 thế giới phải bước vào loạt tie-break ở set 1. Trong loạt "đấu súng," Grigor Dimitrov tiếp tục thi đấu tự tin và giành chiếnthắng 8-6 để có được lợi thế sau set đấu đầu tiên Sang set 2, kịch bản tương tự xảy ra khi Dimitrov vô cùng xuất sắc. Ở set đấunày, mỗi tay vợt lại bẻ một game giao bóng của nhau trước khi phải phân địnhthắng thua ở loạt tie-break. Tuy nhiên, lần này, Djokovic đã thắng 10-8 để đưatrận đấu tới set thứ 3 quyết định. Tưởng chừng sau chiến thắng ở set 2, tay vợt số 1 thế giới có thể nối tiếp hưngphấn để ghi tên mình vào vòng 3. Tuy nhiên, tay vợt người Bulgaria đã khiến giớihâm mộ phải ngỡ ngàng. Dimitrov đã tận dụng tối đa cả 2 điểm break để giành chiến thắng chung cuộc 6-3,để tạo nên chấn động lớn nhất tại Madrid Open 2013.Đối thủ tại vòng 3 của Dimitrov là Santiago Giraldo (Colombia) hoặc StanislasWawrinka (Thụy Sỹ).
Grigor Dimitrov: Hung thần mới của Djokovic.
Trái ngược với cú sốc mang tên Novak Djokovic, các tay vợt hàng đầu khác nhưRoger Federer hay Andy Murray đều đã giành chiến thắng để ghi tên mình vào vòng3 Madrid Open 2013. Nhà đương kim vô địch người Thụy Sĩ đã có màn dạo chơi trước RadekStepanek, khi giành chiến thắng sau 2 set với tỷ số 6-3. Trong khi đó, niềm hyvọng số 1 của Vương quốc Anh Murray đã vượt qua Florian Mayer bằng hai loạttie-break 7-6 và 7-6. Tại vòng 3, Federer sẽ đụng độ với Kei Nishikori hoặc Victor Troicki -đồng hương của Djokovic, còn Murray sẽ gặp thách thức không nhỏ mang tên GillesSimon - hạt giống số 16 của giải. Ở nội dung đơn nữ, hai tay vợt hàng đầu là Serena Williams và MariaSharapova đã dễ dàng giành vé đi tiếp. Serena vượt qua LourdesDomínguez Lino củanước chủ nhà 6-2, 7-5, trong khi "búp bê Nga đánh bại Christina McHale6-1, 6-2./.
Phương Trang (Vietnam+)