Dịch COVID-19: Nhật Bản tiếp tục nới lỏng các quy định hạn chế

Theo quyết định, số người được phép tham gia các sự kiện tập trung trung đông người là 5.000 người, hoặc tương ứng 50% sức chứa tại nơi diễn ra sự kiện, thay vì 1.000 người theo quy định cũ.
Dịch COVID-19: Nhật Bản tiếp tục nới lỏng các quy định hạn chế ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại một nhà ga ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong nỗ lực khôi phục các hoạt động kinh tế và xã hội khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục chuyển biến tích cực, Chính phủ Nhật Bản ngày 1/11 công bố quyết định nới lỏng quy định về hạn chế số người tham gia các sự kiện quy mô lớn như các giải đấu thể thao chuyên nghiệp, các buổi hòa nhạc đã được áp dụng tại 27/47 tỉnh.

Theo quyết định trên, số người được phép tham gia các sự kiện tập trung trung đông người là 5.000 người, hoặc tương ứng 50% sức chứa tại nơi diễn ra sự kiện, thay vì 1.000 người theo quy định cũ.

Quy định mới này có hiệu lực tại thủ đô Tokyo và các vùng khác mà trước tháng 10 vẫn đang phải áp đặt tình trạng khẩn cấp hoặc một phần khẩn cấp.

[Nhật Bản: Thủ đô Tokyo khôi phục hoạt động của nhà hàng ăn uống]

Tuy nhiên, chính quyền các tỉnh có thể chủ động và linh hoạt trong việc thực hiện các quy định nới lỏng hạn chế tùy theo tình hình dịch bệnh thực tế tại các địa phương.

Từ ngày 1/10, Chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp sau khi số ca mắc COVID-19 mới giảm.

Mặc dù vậy, nhiều khu vực vẫn đang hạn chế tối đa số người tham gia sự kiện tập trung đông người trong 1 tháng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục