Trong thời gian qua, giới truyền thông đã tiết lộ rằng Apple sẽ ra mắt dịch vụ radio trực tuyến mới tại sự kiện Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) diễn ra vào tháng tới.

“Quả táo” được cho là đã tiến rất gần tới thỏa thuận với 2 nhà sản xuất nhạc lớn là Warner Music và Sony Music để hoàn tất dịch vụ “iRadio,” tuy nhiên thông tin rò rỉ gần đây cho biết những cuộc đàm phàn của Apple đã bất ngờ gặp trắc trở khiến cho hãng này không thể tung ra iRadio tại WWDC 2013.

Mới đây nhất, trang The Verge cho biết nhà phát hành nhạc lớn thứ 4 thế giới là BMG Rights Management đã tỏ ra không hài lòng với đề nghị trả phí từ Apple và rút lui, khiến cho lúc này nhà sản xuất iPhone và iPad chỉ còn làm việc với duy nhất một hãng đĩa lớn.

Dịch vụ nhạc trực tuyến của Apple được cho là sẽ “lai” giữa hình thức web và loại hình radio với những tính năng tương tự như Pandora và Spotify, qua đó hứa hẹn nhiều thành công vì Apple sở hữu cộng đồng người dùng rất đông đảo.

Tuy nhiên, các hãng nhạc lớn đều muốn Apple trả phí bản quyền cao hơn Pandora và Sprotify, bởi hãng này có kế hoạch dài hơi và kinh doanh mở rộng hơn.

Dự kiến, sự kiện WWDC 2013 sẽ diễn ra từ ngày 10-14/6 tại San Francisco, Mỹ./.

Văn Hưng (Vietnam+)