Trung tá Đỗ Quốc Hùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), cho biết sáng 14/2, lực lượng kỹ thuật của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ đã tiến hành hủy nổ an toàn quả bom được phát hiện trong khu dân cư ở xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 9/2, người dân khu vực 1, trung tâm xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã phát hiện quả bom trong quá trình san ủi nền đất làm nhà. Đây là khu vực có đông dân cư sinh sống.

[Yên Bái hủy nổ thành công quả bom nặng 340kg từ thời chiến tranh]

Qua kiểm tra, rà soát, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ xác định đây là loại bom mà Đế quốc Mỹ đã ném xuống trong thời gian chiến tranh phá hoại miền Bắc. Quả bom có chiều dài hơn 1,4m, trọng lượng khoảng 340kg.

Ngay sau khi phát hiện quả bom, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức làm hàng rào chắn, đặt biển cảnh báo nguy hiểm; đồng thời cử lực lượng dân quân túc trực, canh gác 24/24 giờ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước khi đưa đi hủy nổ.

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ cảnh báo người dân khi phát hiện có bom, mìn, cần báo ngay cho cơ quan quân sự và cấp ủy, chính quyền địa phương để tránh gây thiệt hại tính mạng và tài sản của nhân dân./.

Xuân Tư (TTXVN/Vietnam+)