Dien dan Khoi nghiep Sang tao Ha Noi: Co hoi ket noi cac startup hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trong hai ngày 29-30/8 tới đây, Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit) sẽ chính thức được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Thông tin trên được công bố tại buổi họp báo giới thiệu về Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 diễn ra vào sáng nay 20/8 tại Hà Nội.

Theo đại diện Ban tổ chức: Đây là diễn đàn quy mô cấp quốc gia và quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội bởi Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Shoolab (Pháp) dưới sự bảo trợ của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng như Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tham dự Diễn đàn dự kiến sẽ có hơn 3.000 đại biểu, gồm lãnh đạo Chính phủ, các Bộ ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội; Đại sứ quán một số nước tại Hà Nội; hơn 100 diễn giả quốc tế và trong nước; trong đó chủ yếu là các chuyên gia cao cấp thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, tài nguyên môi trường, sáng tạo khởi nghiệp, tài chính... Bên cạnh đó, Diễn đàn còn có sự góp mặt của các nhà đầu tư, tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước; đại diện một số học viện, trường Đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn Hà Nội.

[Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: AI là thời cơ lớn phải tận dụng]

Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 được kỳ vọng sẽ quảng bá và phát huy nhận thức, tinh thần về khởi nghiệp sáng tạo tới cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức ở Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Bên cạnh đó, Hanoi Innovation Smmit cũng mong muốn kết nối các nguồn lực trong nước, quốc tế nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đang nở rộ tại Việt  Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội nhấn mạnh: “Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 cũng là dịp để giới thiệu trình diễn công nghệ, khoa học kỹ thuật; giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ; kết nối mạng lưới, dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp; xúc tiến hợp tác đầu tư và thương mại trong lĩnh vực công nghệ.”

Hai chủ đề chính sẽ được đưa ra thảo luật tại Diễn đàn là: “Hành tinh và những thành phố của chúng ta - Sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng” và “Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta - Sự sáng tạo ở cấp độ  con người.”

[Đội Việt Nam giành giải Nhất thi giải pháp sáng tạo toàn cầu Viettel]

Bên lề Diễn đàn còn diễn ra các triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, hoạt động giao thương, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Bà Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào (Giám đốc Chương trình Đổi mới Sáng tạo mở, Schoolab Việt nam) cho hay: “Ban tổ chức hy vọng Hanoi Innovation Summit 2019 sẽ trở thành cầu nối, mang những người tiên phong và những startup tốt nhất của thế giới tới Việt Nam để các startup Việt Nam có được những cái nhìn và trải nghiệm đa dạng./."

Sơn Bách (Vietnam+)