Sáng 23/4, ông Nguyễn Văn Thông, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cho biết cơ quan chức năng địa phương đang điều tra việc học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Nghi Phong nghi bị xâm hại.

Ông Thông cũng cho biết sáng 23/4, Công an huyện Nghi Lộc đã mời hai học sinh nam đang học lớp 8, Trường Trung học Cơ sở Nghi Phong lên để làm rõ có liên quan đến việc một học sinh lớp 2 bị xâm hại.

Tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, chị Trịnh Thị Hằng, mẹ bé N.N.H (lớp 2, Trường Tiểu học Nghi Phong), cho biết chiều 22/4, chị nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm báo tin con gái bị xâm hại liền chạy đến trường. Lúc đó, người cháu H. có nhiều thương tích, mi mắt phải bị tụ máu.

Cháu H. đã được đưa đến Bệnh viện huyện Nghi Lộc để điều trị. Chập tối cùng ngày, chị Hằng đưa con về nhà nhưng thấy cháu kêu đau nên gia đình đưa cháu H. tới Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An kiểm tra.

Chị Hằng cho biết thêm theo lời kể của cháu H., chiều 22/4, trước giờ học, cháu sang Trường Trung học Cơ sở Nghi Phong (kề bên Trường Tiểu học Nghi Phong) để chơi với chị gái đang học tại đây (hai trường ở kề nhau và bức tường ngăn cách đang bị phá để xây phòng học).

Khi trống đánh vào giờ học, cháu H. bị hai nam sinh lớp 8 của trường này bịt miệng, bế lên bức tường rào ở phía sau trường (cao khoảng 1,5m) rồi đẩy cháu xuống bãi cỏ ngoài cánh đồng. Tại đây, cháu H. kêu khóc nên đã bị hai học sinh trên bịt miệng rồi đánh. Sau đó, một người dân sống gần trường phát hiện, hai học sinh lớp 8 vội bỏ chạy và chưa có hành động gì thêm.

Bà Nguyễn Thị Thương, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghi Phong, cho biết chiều 22/4, vào giờ học, cô chủ nhiệm không thấy em H. nên gọi điện cho mẹ cháu để hỏi nhưng không được.

Sau khi phát hiện cháu H. có biểu hiện nghi bị xâm hại, Nhà trường đã phối hợp đưa cháu đến bệnh viện và trình báo với Công an. Chiều cùng ngày, Công an huyện Nghi Lộc đã đến trường để xác minh, điều tra vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Thông cũng cho biết hiện nay, các trang mạng xã hội và Facebook thông tin em H. bị hiếp dâm là không đúng sự thật. Cơ quan chức năng đang điều tra và sẽ có thông tin chính thức trong thời gian sớm nhất./.

Bích Huệ (TTXVN/Vietnam+)