Dỡ bỏ phong tỏa toàn bộ phường Ngọc Hà ở thành phố Hà Giang

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Giang giao Ủy ban Nhân dân phường Ngọc Hà phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, lập danh sách trình UBND thành phố quyết định phong tỏa các gia đình có ca F0.
Dỡ bỏ phong tỏa toàn bộ phường Ngọc Hà ở thành phố Hà Giang ảnh 1Lực lượng y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong (thành phố Hà Giang). (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Theo ông Nguyễn Danh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, bắt đầu từ 20 giờ ngày 31/10, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Giang dỡ bỏ phong tỏa toàn bộ phường Ngọc Hà bao gồm 9 tổ dân phố trên tổng diện tích 370ha, gồm 1.378 hộ với 4.850 nhân khẩu.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Giang giao Ủy ban Nhân dân phường Ngọc Hà phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, lập danh sách trình Ủy ban Nhân dân thành phố quyết định phong tỏa các gia đình có ca bệnh F0 (bao gồm cả các hộ liền kề) và các khu vực có nhiều ca F0 để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó, tối ngày 25/10, trên địa bàn phường Ngọc Hà (thành phố Hà Giang) đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng ở tỉnh Hà Giang và đến ngày 31/10, Hà Giang đã ghi nhận 253 dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

[Hà Giang cơ bản kiểm soát được ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng]

Tỉnh Hà Giang đã triển khai các biện pháp cấp bách để ứng phó. Sở Y tế tỉnh Hà Giang huy động 339 cán bộ y tế của các huyện Quản Bạ, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc tăng cường cho thành phố Hà Giang để thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm; tăng cường 9 y, bác sỹ đến cơ sở thu dung quản lý ca bệnh F0 không có triệu chứng tại Trung đoàn 877 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang.

Cũng tính đến ngày 31/10, Hà Giang đã có 327.718 người được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó 71.605 người được tiêm đủ 2 mũi và 256.113 người mới được tiêm 1 mũi. Tỷ lệ bao phủ đạt 55,62% và tiêm đủ liều đạt 12,15%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục