Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Tối 23/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh vùng núi phía Bắc và một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc ​bộ gây mưa rào và dông rải rác.

Dự báo, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc ​bộ (trong đó có Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc ​bộ và các tỉnh ven biển Trung ​bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao, các tỉnh Bắc ​bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung ​bộ từ ngày 24/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Khu vực vịnh Bắc ​bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm 24/3 có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Từ chiều và đêm 25/3, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung ​bộ và Nam ​bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4 m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1./.