Doanh nghiep Anh tang Viet Nam 400.000 khau trang phong dich COVID-19 hinh anh 1Công ty AstraZeneca Việt Nam trao tặng khẩu trang cho Bộ Y tế. (Nguồn: Bộ Y tế)

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Tập đoàn AstraZeneca (Vương quốc Anh) đã trao 400.000 khẩu trang y tế tặng Bộ Y tế nhằm hỗ trợ Việt Nam tiếp tục công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Lễ trao tặng có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long; Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward; đại diện Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam; Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn AstraZeneca Việt NamNitinKapoor.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Anh Gareth Ward khẳng định: "Chúng tôi rất cảm kích trước công tác cứu chữa bệnh của các nhân viên y tế Việt Nam - những người đã hỗ trợ, chữa trị tận tình cho các công dân Anh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại đây. Đồng thời, chúng tôi cũng rất trân trọng, khâm phục các nỗ lực chung của Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch. Món quà này của AstraZeneca là một minh chứng điển hình rằng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam (năm 2020 là kỷ niệm 10 năm) được thúc đẩy bởi những đối tác liên ngành - những người muốn tạo nên những đóng góp ý nghĩa và bền vững cho xã hội Việt Nam."

Chủ tịch công ty trách nhiệm hữu hạn AstraZeneca Việt Nam NitinKapoor nêu rõ AstraZeneca trân trọng và đánh giá cao các biện pháp hiệu quả của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch và rất vinh dự được hỗ trợ 400.000 khẩu trang y tế tặng Bộ Y tế nhằm tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Đây là nỗ lực của AstraZeneca tiếp theo khoản tài trợ nhằm trang bị thêm thiết bị bảo vệ y tế cho đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào tháng 3/2020.

[Đại sứ Anh gửi thông điệp tới công dân nước này ở Việt Nam]

Vận dụng tiến bộ của kỹ thuật số, AstraZeneca cũng đã kết nối hơn 5.000 y bác sỹ tại Việt Nam với các chuyên gia y tế quốc tế nhằm trang bị cho họ kiến thức mới nhất về dịch COVID-19, hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân đặc biệt dễ bị tổn thương trước đại dịch khi họ đã mắc các bệnh nền như hen suyễn, tiểu đường và ung thư.

AstraZeneca là tập đoàn dược phẩm sinh học hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh.

Hoạt động tại hơn 100 quốc gia, AstraZeneca hiện đang nghiên cứu và phát triển các loại thuốc tiên tiến được hàng triệu bệnh nhân trên toàn cầu sử dụng./.

PV (TTXVN/Vietnam+)