Doi tuong bi canh sat Phap ban chet mang day deo thuoc no gia hinh anh 1 Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường sau vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Pháp ngày 7/1 cho biết đối tượng tấn công đồn cảnh sát ở phía Bắc thủ đô Paris đã đeo một đai bom giả.

Cũng theo nguồn tin trên, khi xông vào tấn công đồn cảnh sát ở khu vực Goutte d'Or, người đàn ông này hét lớn "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại). Cảnh sát đã nổ súng bắn chết người đàn ông này.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, khu vực này đã bị phong tỏa. Nhà chức trách hiện đang điều tra vụ việc theo hướng "một vụ tấn công khủng bố."

Tin trước đó cho biết Bộ Nội vụ Pháp xác nhận người đàn ông này mang theo dao và có đeo ở bụng một thiết bị khả nghi, nhưng cảnh sát chưa xác nhận đây có phải là chất nổ hay không.

Vùng Goutte d'Or là nơi tập trung rất đông người nhập cư sinh sống. Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng từng tuyên bố sau vụ thảm sát ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái rằng đây là địa điểm mà chúng đang lên kế hoạch tấn công.

Vụ nổ súng diễn ra chỉ vài phút sau khi Tổng thống Pháp François Hollande ó bài phát biểu quan trọng nhân tròn một năm vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris làm 12 người chết.

Nhà lãnh đạo Pháp đã thừa nhận sự thất bại của tình báo nước này trong ngăn chặn các vụ khủng bố đồng thời kêu gọi tất cả đơn vị thuộc cơ quan an ninh trong nước hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa để chống các đối tượng khủng bố bạo tàn./.

(TTXVN/Vietnam+)