Động đất mạnh trên đảo Java của Indonesia, không có nguy cơ sóng thần

Trận động đất có độ lớn 5,7 xảy ra tại đúng thị trấn vừa hứng chịu một trận động đất mạnh vào tháng trước làm hơn 330 người thiệt mạng.
Động đất mạnh trên đảo Java của Indonesia, không có nguy cơ sóng thần ảnh 1Những ngôi nhà bị đổ sập sau trận động đất tại huyện Cianjur, Tây Java, Indonesia ngày 23/11/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một trận động đất có độ lớn 5,7 tại đảo Java của Indonesia ngày 3/12 đã làm ít nhất 1 người bị thương.

Động đất xảy ra tại thị trấn vừa hứng chịu một trận động đất mạnh tháng trước làm hơn 330 người thiệt mạng.

Theo cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra trong đất liền, tâm chấn ở độ sâu 112km, cách thành phố Banjar khoảng 18km về phía Đông Nam.

[Indonesia tìm thấy thêm nhiều nạn nhân của trận động đất ở Tây Java]

Trong khi đó, cơ quan khí tượng Indonesia (BMKG) thông báo trận động đất này có độ lớn 6,4 và thủ đô Jakarta cũng cảm nhận rung lắc.

BMKG khuyến cáo người dân ở gần tâm chấn đề phòng nguy cơ xảy ra các dư chấn sau động đất. Hiện không có nguy cơ sóng thần.

Người bị thương đã được đưa vào bệnh viện. Ngoài ra, hiện chưa có thông tin về thương vong khác hay thiệt hại lớn.

Indonesia thường xuyên chứng kiến các hoạt động địa chất và núi lửa phun trào vì nằm trên “Vành đai lửa” Thái Bình Dương.

Tháng trước, trận động đất độ lớn 5,6 xảy ra tại thị trấn Cianjur ở Tây Java đã làm 331 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương và hàng chục nghìn người mất nhà cửa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục