Dong Nai: Lat thuyen o giua ho, 2 em hoc sinh bi duoi nuoc hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)

Tối 15/10, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Dầu Giây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) Đậu Thành Vinh xác nhận chiều 15/10, có ba em, trong đó có hai em đang học tại trường và một cựu học sinh của trường rơi xuống hồ nước ở thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), hai trong số ba em kể trên đã bị đuối nước.

Theo ông Vinh, Trường Trung học phổ thông Dầu Giây chỉ học buổi sáng, chiều 15/10, ba em đến thị trấn Trảng Bom câu cá. Khi chèo thuyền ra giữa hồ thì thuyền bị lật, gây ra sự việc đau lòng trên.

Hiện lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Dầu Giây đã báo cáo vụ việc lên cấp trên, đồng thời tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn.

[Quảng Ninh: Tìm thấy thi thể thầy giáo bị đuối nước khi đi câu cá]

Ông Nguyễn Hữu Trung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Trảng Bom, cho biết khoảng 15 giờ ngày 15/10, có ba em đến hồ nước thuộc khu phố 4, thị trấn Trảng Bom câu cá. Sau đó, cả ba em lên một chiếc thuyền (thuyền nhỏ, chỉ đủ cho một người ngồi), chèo ra giữa hồ. Khi các em vừa chèo được một đoạn thì thuyền bị lật, cả ba rơi xuống hồ.

Người dân xung quanh phát hiện sự việc đã nhảy xuống và đưa được hai em lên bờ, đồng thời đưa đến Trung tâm y tế huyện Trảng Bom cấp cứu.

Nhận tin báo, chính quyền thị trấn Trảng Bom phối hợp cùng cơ quan chức năng huyện Trảng Bom đã có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ. Đến 16 giờ 45 phút cùng ngày, ngành chức năng tìm thấy thi thể của học sinh còn lại.

Trong số hai em được đưa đi cấp cứu, một em đã tử vong, em còn lại được cấp cứu kịp thời, đã qua cơn nguy kịch. Hai em bị đuối nước được xác định là Nguyễn Thành Nhân (học sinh lớp 11C9, Trường Trung học phổ thông Dầu Giây) và Nguyễn Thành Tâm (mới tốt nghiệp tại Trường Trung học phổ thông Dầu Giây).

Cơ quan chức năng huyện Trảng Bom đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

Công Phong (TTXVN/Vietnam+)