(Ảnh minh họa. Sỹ Tuyên/TTXVN)

Khoảng 18 giờ ngày 12/10, ông Chềnh A Sáng (sinh năm 1956, trú tại khu 3, ấp Thuận Trường, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã bị nước cuốn xuống suối, tử vong.

Ông Lê Tư Thành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, cho biết chiều 12/10, trên địa bàn xã Sông Thao xuất hiện mưa. Thời điểm này, ông Chềnh A Sáng đi chơi bằng xe gắn máy. Khi đi qua cống tại một con suối nhỏ (thuộc ấp Thuận Trường), ông đã bị rơi xuống suối.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Sông Thao đã cử lực lượng đến tìm kiếm. Ngành chức năng tìm thấy thi thể của ông Chềnh A Sáng cách nơi bị ngã khoảng 600m.

[Đi xe máy dưới trời mưa lớn, nam sinh bị nước cuốn trôi xuống cống]

Theo ông Lê Tư Thành, con suối nơi xảy ra vụ việc có bề ngang khoảng 3m. Chiều 12/10, dù trời mưa nhưng nước chỉ ngập đến phần ngực. Ông Chềnh A Sáng tử vong là do khi ngã xuống ông không tỉnh táo, cơ thể va vào vật cứng. Cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình.

Từ giữa tháng Chín đến nay, tại Đồng Nai đã có bốn trường hợp tử vong vì bị nước cuốn khi di chuyển trên đường lúc trời mưa. Ngành chức năng khuyến cáo, người dân cần đặc biệt thận trọng khi ra đường lúc mưa lớn, tránh những nơi địa hình dốc, bởi nước chảy xiết có thể cuốn trôi phương tiện, gây nguy hiểm đến tính mạng./.