Dong Nai tang 2.000 ve xe cho cong nhan ngheo ve que an Tet hinh anh 1(Ảnh minh họa: Hoàng Hải/TTXVN)

Tối 12/12, tại Đồng Nai, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (Công ty MobiFone) tổ chức lễ công bố chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối.”

Trong chương trình này, sẽ có 2.000 công nhân các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ được tặng vé xe về quê đón Tết Nguyên đán 2016.

Điều kiện để được tặng vé là công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt danh hiệu lao động giỏi, lao động xuất sắc; có trên hai năm liền chưa có điều kiện về quê dịp Tết; tích cực tham gia các hoạt động của doanh nghiệp cũng như của công đoàn.

Theo Ban tổ chức, tổng số tiền thực hiện chương trình là trên 3 tỷ đồng. Để đưa công nhân về đón Tết an toàn, Ban tổ chức sẽ thuê 46 xe chất lượng cao, các chuyến sẽ xuất phát trong 3 ngày (từ 3-5/2, tức ngày 25-27 tháng Chạp).

Trong 2.000 vé xe trên sẽ có 770 vé được trao cho công nhân tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Khu công nghiệp Amata, Khu công nghiệp Loteco (thành phố Biên Hòa); 730 vé cho công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, Khu công nghiệp Sông Mây, Khu công nghiệp Hố Nai (huyện Trảng Bom).

Số vé còn lại được trao tặng cho công nhân của 5 doanh nghiệp có đông lao động gồm: Công ty Pousung Việt Nam, Công ty Taekwang Vina, Công ty Changshin Việt Nam, Công ty Pouchen Việt Nam và Công ty Hwasung Vina.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty MobiFone cho biết, chương trình “Tết nghĩa tìnhXuân kết nối” ra đời với mong muốn giúp công nhân được đoàn tụ cùng gia đình trong những ngày Tết thiêng liêng. Công ty MobiFone sẽ phát triển chương trình này thành một hoạt động thường niên và mở rộng quy mô.

Tại lễ công bố chương trình, Ban tổ chức cũng trao 30 suất quà cho những công nhân vượt khó lao động giỏi, bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị./.

Công Phong (TTXVN/Vietnam+)