Đồng Tháp: Dùng máy khoan làm mềm đất để nhổ cọc bêtông, cứu bé trai

Chiều 2/1, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp vẫn tiếp tục dùng máy khoan để làm mềm đất, giảm ma sát, kéo cọc bêtông lên để giải cứu cháu bé đang bị kẹt trong cọc bêtông suốt hơn 50 giờ qua.
Đồng Tháp: Dùng máy khoan làm mềm đất để nhổ cọc bêtông, cứu bé trai ảnh 1Dùng máy khoan để làm mềm đất, giảm ma sát khi nhổ cọc bêtông. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

Chiều 2/1, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp vẫn tiếp tục dùng máy khoan để làm mềm đất, giảm ma sát, kéo cọc bêtông lên để giải cứu cháu Thái Lý Hạo Nam đang bị kẹt trong cọc bêtông suốt hơn 50 giờ qua

Tiên lượng về sức khỏe của cháu Thái Lý Hạo Nam, sinh năm 2012, tại xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết bé trai rơi thẳng xuống trụ bêtông hẹp và sâu nên có khả năng bị đa chấn thương, thêm vào đó, với tình trạng không khí không đảm bảo, nhiệt độ lạnh và không được ăn uống nên tiên lượng sức khỏe của bé rất xấu.

[Vụ bé trai rơi xuống trụ bêtông 35m: Nỗ lực cứu hộ còn nước còn tát]

Địa phương đã tính tới phương án xử lý cấp cứu tại hiện trường.

Nhiều người được huy động cùng với máy xúc, máy ủi, xe cẩu, máy khoan cọc nhồi và các phương tiện hỗ trợ khác để phục vụ việc cứu nạn.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp, khoảng 200 người đang tham gia cứu nạn cho cháu bé. Cùng với lực lượng ứng cứu tại chỗ còn có lực lượng cảnh sát, quân sự… tập trung mọi nguồn lực.

Việc cứu hộ đối với sự cố này chưa có tiền lệ trên địa bàn tỉnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục