Tiên lượng về sức khỏe bé trai rơi xuống trụ bêtông sâu 35m

Bé trai rơi thẳng xuống trụ bêtông hẹp và sâu nên có khả năng bị đa chấn thương, thêm vào đó, với tình trạng không khí không đảm bảo, nhiệt độ lạnh và không được ăn uống nên tiên lượng sức khỏe xấu.
Tiên lượng về sức khỏe bé trai rơi xuống trụ bêtông sâu 35m ảnh 1Quang cảnh hiện trường vụ việc. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Chiều 2/1, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết bé trai rơi thẳng xuống trụ bêtông hẹp và sâu nên có khả năng bị đa chấn thương, thêm vào đó, với tình trạng không khí không đảm bảo, nhiệt độ lạnh và không được ăn uống nên tiên lượng sức khỏe của bé rất xấu.

Địa phương đã tính tới phương án xử lý cấp cứu tại hiện trường.

Từ trưa 31/12/2022, khi bé Thái Lý Hạo Nam (sinh năm 2012) ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp rơi xuống trụ bêtông sâu 35m, lực lượng chức năng duy trì hoạt động giải cứu cả ngày lẫn đêm.

Nhiều người được huy động cùng với máy xúc, máy ủi, xe cẩu, máy khoan cọc nhồi và các phương tiện hỗ trợ khác để phục vụ việc cứu nạn.

[Vụ bé trai rơi xuống trụ bêtông 35m: Nỗ lực cứu hộ còn nước còn tát]

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp, khoảng 200 người đang tham gia cứu nạn cho cháu bé. Cùng với lực lượng ứng cứu tại chỗ còn có lực lượng cảnh sát, quân sự… tập trung mọi nguồn lực.

Việc cứu hộ đối với sự cố này chưa có tiền lệ trên địa bàn tỉnh.

Do đó, Quân khu 9 đã cử đến hiện trường lực lượng công binh với những thiết bị chuyên dụng để nội soi, thăm dò dưới lòng đất, thiết bị cưa cắt bêtông đã được chuẩn bị nhằm sớm đưa cọc bêtông lên và sau đó sẽ có bước cứu hộ tiếp theo trên mặt đất.

Ông Đoàn Tấn Bửu cho biết hiện tại, các đơn vị chuyên môn đang tập trung làm mềm phần đất xung quanh cọc bêtông, giảm bám dính, ma sát. Khi thấy đủ điều kiện sẽ đưa cọc đó lên và tiếp tục thăm dò trong lòng ống và cứu hộ cháu bé.

Trước đó, trưa 2/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa và lãnh đạo các sở, ngành đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Linh - mẹ của cháu Thái Lý Hạo Nam.

Theo thông tin đã đưa, vào lúc 11 giờ 30 ngày 31/12/2022, một nhóm trẻ em lẻn vào công trường và được bảo vệ phát hiện, đuổi ra khỏi công trường.

Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 50, công trường đang nghỉ trưa, nhóm trẻ nói trên lại lẻn vào công trường phía mố MA. Sau đó, một cháu bé đã lọt vào trong lòng cọc ống D500 tại mố MA (Cọc C1-MA) có đường kính trong cọc 25cm.

Ngay sau khi nhận thông tin, Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, địa phương và các đơn vị cứu hộ đã đến hiện trường dùng các biện pháp, bơm oxy tạo dưỡng khí cho bé...

Các đơn vị đang nỗ lực, phối hợp cùng nhà thầu, cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ tiến hành cứu nạn.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp, cầu Rọc Sen thuộc gói thầu số 14 dự án xây dựng tuyến Đường tỉnh 857 (đoạn Quốc lộ 30 - Đường tỉnh 845).

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp làm chủ đầu tư. Nhà thầu thi công là Liên danh Công ty Cổ phần Công trình cầu phà thành phố Hồ Chí Minh - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ vận tải xây dựng giao thông T&T./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục