Người di cư chờ đáp chuyến tàu tới Munich, Đức tại khu vực cửa khẩu Hegyeshalom, khu vực biên giới Áo-Hungary ngày 6/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Sputnik, tờ Bild am Sonntag ngày 6/9 đưa tin Đảng Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) trong liên minh cầm quyền của Đức cho rằng Thủ tướng Angela Merkel đã có quyết định không đúng đắn khi đồng ý để nước này tiếp nhận người tị nạn "mắc kẹt" ở Hungary.

Báo trên cho biết, tai một hội nghị của CSU diễn ra hôm 5/9, các thành viên đảng này đã nhất trí quan điểm coi việc cho phép người tị nạn nhập cảnh vào Đức là "một bước đi sai lệch của chính phủ."

Trong khi đó, hôm 6/9 ở Berlin cũng diễn ra một cuộc họp gồm đại diện các đảng trong liên minh cầm quyền (gồm liên đảng Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo - CDU/CSU và Đảng Dân chủ Xã hội Đức - SPD) nhằm xem xét gói biện pháp giải quyết khủng hoảng di cư.

CSU dự định sẽ chỉ ra những mặt hạn chế của việc tiếp nhận người tị nạn và sự cần thiết phải giảm số lượng người nhập cư.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bang Bavaria Joachim Herrmann (thuộc CSU) cũng chỉ trích chính sách nhập cư của chính quyền trung ương. Theo ông, quyết định cho phép người tị nạn từ Hungary đến Đức đã không được thông qua với chính quyền các bang.

Giới quan sát cho rằng cuộc khủng hoảng di cư không chỉ là thử thách của Liên minh châu Âu (EU) mà còn có thể đối với cả liên minh cầm quyền ở Đức./.