Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, nhà chức trách Ecuador thông báo đã tịch thu 1,1 tấn cocain tại thời điểm lô hàng này đang được vận chuyển sang Bỉ.

Ngày 20/8, Tổng Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Ecuador Nelson Villegas cho biết các chuyên gia của Cục chống Ma túy nước này đã phát hiện số ma túy trên được đóng thành 1.094 bánh hình viên gạch và được cất giấu trong các thùng đựng chuối xuất khẩu.

Ngoài thu giữ lượng lớn cocain, lực lượng chức năng còn bắt giữ 1 đối tượng tình nghi có liên quan đến số hàng này tại cảng Guayaquil, phía Tây Ecuador.

[Phát hiện nửa tấn thuốc phiện trên chiếc xe buýt gặp nạn ở Ecuador]

Tổng Tư lệnh Villegas nhấn mạnh chiến dịch trên đã góp phần chặn đứng đường dây tuồn hơn 10 triệu liều cocain ra thị trường quốc tế, với giá trị ước tính trên 2 triệu USD.

Bên cạnh đó, ông Villegas khẳng định sẽ có thêm nhiều chiến dịch chống ma túy được tiến hành trên toàn lãnh thổ Ecuador trong thời gian tới.

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Ecuador đã tịch thu tới 51 tấn thuốc phiện. Mới đây nhất, nhà chức trách nước này đã tìm thấy ít nhất nửa tấn thuốc phiện trên chiếc xe buýt gặp nạn hôm 14/8 vừa qua khiến 23 người thiệt mạng và 18 người bị thương tại khu vực ngoại ô thủ đô Quito./.