Edelweiss mo duong bay truc tiep Thuy Si-TP. Ho Chi Minh hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Edelweiss Air)

Thông tin từ Edelweiss - hãng hàng không nghỉ dưỡng hàng đầu Thụy Sĩ - cho biết hãng này đã mở đường bay trực tiếp đến Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan ngày một gia tăng của các du khách Việt Nam.

Theo Hội đồng Du lịch Quốc gia Thụy Sĩ, trong năm 2017, thời gian du khách Việt lưu trú tại Thụy Sĩ chiếm hơn 15.000 đêm. Con số này được này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng khoảng 10 - 12% hàng năm từ nay cho đến 2022.”

Có trụ sở tại sân bay Zurich, Edelweiss là công ty con của hãng hàng không quốc tế lớn nhất Thụy Sĩ Swiss International Air Lines và là thành viên Tập đoàn Lufthansa. Edelweiss đã khai thác đường bay đến 68 điểm đến tại 33 quốc gia trên toàn thế giới.

Với việc mở đường bay thẳng, các du khách Việt sẽ đi du lịch tự túc và dành thời gian khám phá điểm đến các địa phương Thụy Sĩ nhiều hơn. Theo đại diện Hội đồng Du lịch Quốc gia Thụy Sĩ, các công ty du lịch như Saigon Tourist, Vietravel, TST, Blue Sky Travel và East Sea Travel sẽ phát triển các tour hành trình mới đến Thụy Sĩ bay bằng hãng Edelweiss Air, mang đến cho khách hàng những gói tour linh hoạt, phù hợp nhu cầu từng cá nhân.

Thụy Sĩ là một trong không nhiều quốc gia cho phép du khách chỉ dùng chiếc thẻ vận chuyển Swiss Travel Pass duy nhất để đi đến bất kì nơi đâu trên đất nước Thụy Sĩ bằng hệ thống vận chuyển dài 26.000km gồm đường sắt, xe buýt và tàu thuyền. Du khách có thể sử dụng thẻ này để đi xe buýt và xe điện tại 75 thị trấn và thành phố, di chuyển bằng tàu Glacier Express và GoldenPass Line băng qua các tuyến đường đẹp bậc nhất Thụy Sĩ, đồng thời được tham quan miễn phí hơn 480 bảo tàng. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí cho trẻ em đi cùng dưới 16 tuổi./.
PV (Vietnam+)