eSIM cua Viettel chinh thuc dung duoc tren dong ho Apple Watch hinh anh 1Người dùng Apple Watch tại Việt Nam đã có thể dùng eSIM. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 13/12, Viettel chính thức triển khai dịch vụ eSIM trên đồng hồ thông minh Apple Watch giúp người dùng có thể chơi thể thao mà vẫn duy trì liên lạc.

Như vậy phải chờ đến 5 tháng sau khi Viettel công bố thử nghiệm thành công eSIM - công nghệ SIM điện tử trên thiết bị đồng hồ thông minh (smartwatch), người dùng Việt mới có thể sử dụng dịch vụ này.

[Viettel đã thử nghiệm thành công eSIM trên đồng hồ thông minh]

Viettel cũng là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam triển khai công nghệ eSIM trên điện thoại từ hồi tháng 2/2019.

Với eSIM, chiếc đồng hồ thông minh sẽ thực sự trở thành thiết bị liên lạc di động trên cổ tay. Với những người thường xuyên chơi thể thao hay không tiện cầm điện thoại điều này sẽ cho phép họ vẫn có thể theo dõi và duy trì liên lạc. Người dùng cũng có thể sử dụng chung một số điện thoại giữa điện thoại và đồng hồ.

Công nghệ eSIM không đòi hỏi phải lắp thẻ SIM vật lý. Thay vào đó 1 con chip có tác dụng như SIM đã được cấy ghép sẵn vào thiết bị khi sản xuất. Nếu muốn dùng eSIM, người dùng chỉ cần kích hoạt dịch vụ của nhà mạng. Nhờ đó, thiết bị sẽ được loại bỏ khay SIM cồng kềnh.

Như vậy, những chiếc Apple Watch kích hoạt eSIM thành công sẽ có thể nghe, gọi độc lập với iPhone mà không cần kết nối Bluetooth. Trong khi đó, eSIM được kích hoạt sẽ có chung số, chung gói cước và chung tài khoản Data (kết nối mạng) với SIM vật lý trên iPhone.

Để dùng eSIM Viettel, Apple Watch cần từ phiên bản series 3 đi kèm watchOS 6.1.1. Cùng với đó iPhone đi kèm cần là phiên bản 6/6s trở lên.

Tuy nhiên, eSIM của Viettel hiện tại chỉ tương thích với một số mẫu đồng hồ thông minh của Apple.

eSIM cua Viettel chinh thuc dung duoc tren dong ho Apple Watch hinh anh 2Các model Apple Watch có khả năng tương thích với eSIM.

Đại diện của Viettel cho biết, phí kích hoạt dịch vụ sẽ là 150 nghìn đồng và phí duy trì là 25 nghìn đồng/tháng.

Tuy nhiên, Viettel cho biết sẽ miễn phí kích hoạt dịch vụ cho khách hàng trong vòng 6 tháng từ buổi ra mắt và miễn phí duy trì trong 6 tháng tiếp theo. Đây được coi là ưu đãi rất hấp dẫn với người dùng khi sử dụng dịch vụ eSIM.

Đại diện của Viettel cũng tiết lộ sau Apple Watch, nhà mạng này sẽ triển khai eSIM trên hàng loạt mẫu đồng hồ thông minh của Samsung, Xiaomi, Huawei.../.

Minh Sơn (Vietnam+)