EU dự kiến công bố tài liệu Brexit vào ngày 19/12 tới

Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker cho biết EC sẽ công bố những tài liệu chuẩn bị cho việc Anh rút khỏi khối này hay còn gọi là Brexit, mà không đạt được thỏa thuận song phương vào ngày 19/12 tới.
EU dự kiến công bố tài liệu Brexit vào ngày 19/12 tới ảnh 1Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputnik đưa tin, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker cho biết EC sẽ công bố những tài liệu chuẩn bị cho việc Anh rút khỏi khối này hay còn gọi là Brexit, mà không đạt được thỏa thuận song phương vào ngày 19/12 tới.

Phát biểu trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của Hội đồng châu Âu tại Brussels, ông Juncker nêu rõ: "Vào ngày 19/12 tới, Ủy ban sẽ công bố mọi thông tin thường được sử dụng để chuẩn bị cho một Brexit không thỏa thuận."

[EU sẵn sàng xem xét thêm những đảm bảo cho Anh về Brexit]

Theo người đứng đầu EC, Brussels muốn London đưa ra những mong muốn của nước này về việc rút khỏi trong một vài tuần tới.

Quan chức cấp cao này chỉ rõ: "Trong quan hệ tương lai, những người bạn Anh của chúng tôi cần phải nói điều họ muốn thay vì đề nghị chúng tôi nói điều chúng tôi muốn."

Ngày 13/12, người đứng đầu các nước và chính phủ của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, trừ Anh, đã họp về quá trình Anh rút khỏi khối./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát của tòa nhà bị trúng tên lửa Nga ở Zaporizhzhia, Ukraine ngày 10/12/2024. (Ảnh: AA/TTXVN)

G7 kêu gọi ngừng bắn khẩn cấp tại Ukraine

Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.

Tiêm kích MiG-31. (Nguồn: Getty Images)

Nga tuyên bố ngăn chặn âm mưu chiếm tiêm kích MiG-31

FSB thông báo đã ngăn chặn một chiến dịch do tình báo quân đội Ukraine tổ chức, với sự “giám sát” của Anh, nhằm chiếm đoạt một máy bay tiêm kích MiG-31 được trang bị tên lửa siêu vượt âm Kinzhal.