Facebook bác bỏ cáo buộc có liên quan đến vụ bạo loạn Đồi Capitol

Theo Facebook, việc quy kết vụ bạo loạn Đồi Capitol xảy ra do mạng xã hội là "nực cười" và thật sai lầm khi cho rằng công nghệ chi phối sự phân cực hóa chính trị ngày càng nghiêm trọng tại Mỹ.
Facebook bác bỏ cáo buộc có liên quan đến vụ bạo loạn Đồi Capitol ảnh 1Người biểu tình tập trung tại khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington, DC ngày 6/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/10, hãng công nghệ Facebook đã bác bỏ cáo buộc cho rằng trang mạng xã hội lớn nhất này góp phần gây ra vụ bạo loạn tại Đồi Capitol vào ngày 6/1 năm nay.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách và vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho rằng việc quy kết vụ bạo loạn Đồi Capitol là do mạng xã hội là "nực cười" và là nhận định sai lầm khi cho rằng công nghệ chi phối sự phân cực hóa chính trị ngày càng nghiêm trọng tại Mỹ.

Ông nhấn mạnh những đối tượng kích động bạo lực và xúi giục người khác gây ra vụ bạo loạn trên hay những người có ý kiến cho rằng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2020 đã "bị đánh cắp," mới là những kẻ phải chịu trách nhiệm.

[Triệu tập 4 cộng sự của ông Trump, điều tra vụ bạo loạn ở Đồi Capitol]

Ông Clegg đồng thời cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng nền tảng xã hội này là "độc hại" đối với thanh thiếu niên sau khi một số nhà lập pháp Mỹ cho rằng Facebook gây tác động đối với sức khỏe tâm thần của giới trẻ.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi một nhân vật giấu tên tham gia chương trình "60 Minutes" của Đài CBS tối 3/10 cho biết Facebook đã nới lỏng một số chính sách bảo mật sau cuộc bầu cử tổng thống, dẫn tới việc một số cá nhân ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump lợi dụng mạng xã hội này để kích động người biểu tình tràn vào trụ sở Quốc hội Mỹ vào thời điểm Thượng viện Mỹ đang tiến hành phiên họp chứng thực chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ khi đó là ông Joe Biden.

Người tố cáo này còn khẳng định sẽ tham gia phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ về sự việc này vào ngày 5/10 tới.

Cuộc bạo động đã xảy ra ngày 6/1/2021 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington đã làm 5 người chết, trong đó có 1 cảnh sát và hơn 50 cảnh sát bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục