Facebook trì hoãn trong đàm phán với các hãng tin Australia

Tờ Australian Financial Australia đưa tin Facebook dường như đang rời khỏi bàn đàm phán. Mặc dù vậy, một nguồn tin khác đã phủ nhận điều này và cho biết Facebook vẫn hợp tác tham gia.
Facebook trì hoãn trong đàm phán với các hãng tin Australia ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Căng thẳng giữa Australia và Facebook liên quan tới Luật Đàm phán truyền thông, có khả năng “bùng nổ” trở lại sau khi một số nguồn tin truyền thông nội địa tiết lộ mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang tỏ ra không hợp tác trong đàm phán thỏa thuận thương mại với các hãng tin địa phương.

Các hãng truyền thông lớn của Australia, như Nine Entertainment Co, News Corp, Guardian Australia và đài truyền hình quốc gia ABC, mới đây nhất cho biết tiến trình đàm phán thương mại giữa hai bên hiện chậm hơn so với thời điểm trước khi Facebook thực hiện việc gỡ bỏ các trang tin tức có nguồn gốc từ Australia ra khỏi mạng xã hội của công ty này hôm 18/2.

Tờ Australian Financial Australia đưa tin Facebook dường như đang rời khỏi bàn đàm phán. Mặc dù vậy, một nguồn tin khác đã phủ nhận điều này và cho biết Facebook vẫn hợp tác tham gia. Tuy nhiên, người này thừa nhận có một vài bất đồng quan điểm vẫn còn tồn tại trong các cuộc đàm phán.

[Nga dọa phạt Facebook vì phong tỏa tài khoản truyền thông nước này]

Đó không phải là về vấn đề chi phí mà Facebook phải trả cho các hãng tin, mà là điều khoản chấm dứt hợp đồng và thời hạn thông báo trước giữa hai bên.

Chính phủ Australia dự kiến sẽ sớm có buổi thảo luận với các hãng truyền thông nước này, trong khi một số nguồn tin cho biết Cơ quan quản lý cạnh tranh Australia đang theo dõi sát hiệu quả của các cuộc đàm phán./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục