Facebook tung ra ung dung tao clip nhac giong nhu TikTok hinh anh 1(Nguồn: Facebook)

Facebook vừa tung ra một ứng dụng mới mang phong cách giống ứng dụng TikTok, cho phép người dùng tạo các video clip nhạc dạng ngắn.

Ứng dụng mới có tên gọi là Collab nằm trong nhóm sản phẩm thử nghiệm mới của Facebook và hiện chỉ có trên hệ điều hành iOS của iPhone.

Ứng dụng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, hoạt động bằng cách cho phép người dùng ghi ba video dạng ngắn riêng biệt với các nhạc cụ khác nhau như trống, guitar hoặc giọng hát.

Sau khi các bản nhạc được ghi lại, người dùng có thể chỉnh sửa, ghép nối các đoạn video với nhau để tạo ra một bài hát.

[TikTok là ứng dụng phi trò chơi kiếm nhiều tiền nhất thế giới]

Hiện tại, người dùng sẽ phải đăng các video sáng tạo của mình lên kho video của Collab trước khi chúng được chia sẻ trên các nền tảng xã hội khác như TikTok hoặc Instagram.

Theo Facebook, mặc dù Collab hiện sẽ tập trung vào việc tạo nhạc, nhưng nó có thể sẽ mở rộng sang các định dạng đa phương tiện khác trong tương lai.

Hiện Collab mới chỉ khả dụng cho người dùng ở Mỹ và Canada.

Đối thủ lớn nhất của Collab là ứng dụng video ngắn toàn cầu TikTok đã kiếm được hơn 78 triệu USD trong tháng 4 để vượt qua YouTube và trở thành ứng dụng phi trò chơi kiếm tiền cao nhất thế giới.

Mới đây, một báo cáo từ hãng phân tích Sensor Tower cho thấy nền tảng truyền thông xã hội chia sẻ video dạng ngắn này đã được tải xuống hơn 2 tỷ lượt trên toàn cầu, chỉ năm tháng sau khi vượt qua mốc 1,5 tỷ lượt tải xuống./.

Văn Tiến (Vietnam+)