Fiat Chrysler Automobiles tăng cường sự hiện diện tại Ấn Độ

Khoản đầu tư của FC được dùng để triển khai sản xuất tại Ấn Độ một chiếc SUV ba hàng ghế cỡ trung, mẫu xe lắp ráp Jeep Wrangler, Jeep Cherokee và tung ra phiên bản mới của mẫu SUV Jeep Compass.
Fiat Chrysler Automobiles tăng cường sự hiện diện tại Ấn Độ ảnh 1Công nhân xưởng lắp ráp của Fiat Chrysler Automobiles. (Nguồn: Reuters)

Ngày 5/1, liên doanh sản xuất ôtô Italy-Mỹ Fiat Chrysler Automobiles NV (FCA) cho biết, họ sẽ đầu tư 250 triệu USD để tăng cường sự hiện diện của mình tại Ấn Độ với việc ra mắt 4 mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) mới mang nhãn hiệu Jeep trong vòng hai năm tới.

FCA cho biết, khoản đầu tư trên sẽ được dùng để triển khai sản xuất tại Ấn Độ một chiếc SUV ba hàng ghế cỡ trung, mẫu xe lắp ráp Jeep Wrangler, Jeep Cherokee và tung ra phiên bản mới của mẫu SUV Jeep Compass.

FCA hiện chỉ chiếm chưa đầy 1% thị phần xe du lịch của Ấn Độ. Việc bổ sung các loại xe mới vào danh mục đầu tư của mình được kỳ vọng sẽ giúp nhà sản xuất ôtô này tăng cường nguồn cung ứng linh kiện trong nước, đạt hiệu quả kinh tế tốt hơn, giảm chi phí và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Partha Datta, Giám đốc điều hành của FCA India cho biết, khoản đầu tư mới trị giá 250 triệu USD sẽ mang lại cho hãng lợi thế cạnh tranh trong nhiều phân khúc, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng FCA quyết tâm gia tăng tỷ lệ các bộ phận sản xuất nội địa trên mỗi chiếc xe.

[Fiat-Chrysler công bố mục tiêu đầy tham vọng, giá cổ phiếu tăng mạnh]

Khoản đầu tư này diễn ra giữa bối cảnh các nhà sản xuất ôtô trên toàn cầu đang bị tổn thương bởi đại dịch COVID-19, và các nhà sản xuất ôtô tại Ấn Độ lại càng bị ảnh hưởng bởi thị trường ôtô nước này đã chững lại ngay cả trước năm 2019.

Hãng sản xuất ôtô Honda Motor Co của Nhật Bản đã buộc phải đóng cửa một trong hai nhà máy ở Ấn Độ và tháng trước, General Motors cũng đã ngừng sản xuất ôtô xuất khẩu tại Ấn Độ sau khi ngừng bán hàng trong nước vào năm 2017.

Trong khi đó, sự xuất hiện của những tên tuổi mới gia nhập thị trường ôtô Ấn Độ gồm Kia Motors của Hàn Quốc và SAIC Motor Corp của Trung Quốc trong vài năm qua cũng làm gia tăng sự cạnh tranh tại đây.

Theo kế hoạch, FCA sẽ sản xuất và lắp ráp những chiếc SUV mới tại nhà máy sản xuất ô tô của mình ở miền Tây Ấn Độ.

Mẫu SUV ba hàng ghế của FCA dự kiến sẽ cạnh tranh với các mẫu SUV Endeavour của Ford Motor và Fortuner của Toyota Motor.

Động thái mới nhất này đã nâng tổng mức đầu tư của FCA vào Ấn Độ lên hơn 700 triệu USD, bao gồm 150 triệu USD vào một trung tâm công nghệ toàn cầu mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục