First Hydrogen chọn Quebec (Canada) là nơi lắp ráp xe thương mại chạy bằng hydro không phát thải

VANCOUVER, BRITISH COLUMBIA, CANADA – Newsfile Corp. – Ngày 28 tháng 11 năm 2022 – First Hydrogen Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch mạo hiểm Toronto, Canada – TSXV, với mã: FHYD) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức, với mã: FIT) (OTC Pink: FHYDF) vừa thông báo […]

VANCOUVER, BRITISH COLUMBIA, CANADA – Newsfile Corp. – Ngày 28 tháng 11 năm 2022 – First Hydrogen Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch mạo hiểm Toronto, Canada – TSXV, với mã: FHYD) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức, với mã: FIT) (OTC Pink: FHYDF) vừa thông báo đã chọn Thành phố Shawinigan, Quebec (Canada) là nơi phát triển hệ sinh thái hydro xanh đầu tiên của mình. Công ty đã tiến hành đánh giá địa điểm và hiện đã chính thức bắt đầu quá trình mua đất đai và phát triển các địa điểm tương ứng để sản xuất hydro xanh tại địa phương và lắp ráp các xe thương mại chạy bằng hydro không phát thải mang thương hiệu First Hydrogen.

Kế hoạch dự án của First Hydrogen là sản xuất tới 50MW hydro xanh bằng cách sử dụng công nghệ điện phân tiên tiến và phân phối hydro trong hành lang Thành phố Montreal-Quebec để sử dụng cho các xe tải thương mại hạng nhẹ (van) chạy bằng hydro không phát thải của First Hydrogen, cũng như hỗ trợ các phương tiện và ứng dụng chạy bằng nhiên liệu hydro khác trong khu vực.

Việc lắp ráp các xe tải thương mại hạng nhẹ chạy bằng hydro không phát thải đầu tiên được lên kế hoạch thực hiện tại Thành phố Shawinigan để phân phối khắp Bắc Mỹ kết hợp với việc cung cấp sản phẩm dịch vụ Hydro của Công ty. Nhà máy lắp ráp sẽ được thiết kế với công suất là 25.000 xe mỗi năm khi hoạt động hết công suất và sẽ là một cú hích lớn đối với tạo việc làm công nghệ xanh trong khu vực.

Chiến lược của First Hydrogen rất phù hợp với “Kế hoạch vì một nền kinh tế xanh” của Tỉnh Quebec (Nguồn: https://www.quebec.ca/en/government/policies-orientations/plan-green-economyhttps://www.quebec.ca/en/government/policies-orientations/strategy-green-hydrogen-bioenergy#:~:text=In%202030%2C%20green%20hydrogen%20and,gasoline%20vehicles%20from%20the%20roads.và “Chiến lược năng lượng sinh học và hydro xanh Quebec năm 2030” ((Nguồn: https://www.quebec.ca/en/government/policies-orientations/plan-green-economyhttps://www.quebec.ca/en/government/policies-orientations/strategy-green-hydrogen-bioenergy#:~:text=In%202030%2C%20green%20hydrogen%20and,gasoline%20vehicles%20from%20the%20roads). Cả hai đều nhắm mục tiêu giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, tự chủ năng lượng và thịnh vượng xanh, thông qua việc sử dụng hydro xanh để khử carbon và củng cố nền kinh tế của Quebec. Hơn nữa, Tỉnh Quebec cung cấp một môi trường ổn định và hỗ trợ cho dự án của First Hydrogen thông qua các chính sách ưu đãi và chương trình kinh tế, đổi mới và năng lượng nhằm đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi năng lượng xanh.

Dự án này cũng phù hợp với các thông báo gần đây của Chính phủ liên bang hỗ trợ các sáng kiến ​​nhiên liệu hydro xanh.và carbon thấp.

Ông Rob Campbell, Giám đốc điều hành (CEO) của Energy for First Hydrogen, cho biết: “Shawinigan, Quebec là nơi tuyệt vời để First Hydrogen chọn làm nơi sản xuất đại trà ở Bắc Mỹ. Công ty thủy điện đầu tiên của Quebec được thành lập ở đó vào năm 1898 và Shawinigan có lịch sử và truyền thống lâu đời về sự hợp tác chặt chẽ giữa năng lượng và công nghiệp. Thành phố và khu vực có vị trí rất thuận lợi với các nguồn năng lượng xanh, cộng đồng công nghiệp và nền kinh tế năng lượng xanh đang phát triển. Việc hợp tác chặt chẽ với mạng lưới giáo dục khu vực để tạo ra nguồn nhân lực có các kỹ năng cần thiết cho tương lai cũng rất quan trọng”.

Ông Rob Campbell cho biết thêm: “Khu vực đã là trụ sở của Viện nghiên cứu về hydro (l’institut de recherche en hydrogène de l’UQTR – IRH). Được thành lập vào năm 1994, IRH là một trong những tổ chức hàng đầu về nghiên cứu hydro của Canada. Chúng tôi muốn cảm ơn Thành phố Shawinigan và Cơ quan Đầu tư Québec vì sự hỗ trợ liên tục của họ đối với dự án này”.

Ông Balraj Mann, Chủ tịch kiêm CEO của First Hydrogen phát biểu: “Chúng tôi nhận thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ của thị trường đối với việc cung cấp sản phẩm toàn diện của chúng tôi về xe tải thương mại hạng nhẹ chạy bằng hydro không khí thải và hydro xanh. Sức hút của khách hàng kết hợp với sự hỗ trợ mạnh mẽ về chính sách của Tỉnh Quebec và Canada đã thuyết phục chúng tôi rằng, bây giờ chính là thời điểm thích hợp nhất để xúc tiến thực hiện dự án đầu tiên này. Dự kiến, các nghiên cứu kỹ thuật ​​sẽ bắt đầu được thực hiện vào đầu năm 2023. Thông báo của chúng tôi hôm nay trùng với thời điểm ra mắt phương tiện xe tải thương mại hạng nhẹ chạy bằng pin nhiên liệu hydro thế hệ tiếp theo của chúng tôi trong vài tuần tới”.

Thông tin về First Hydrogen Corp. (FirstHydrogen.com)

First Hydrogen Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch mạo hiểm Toronto, Canada – TSXV, với mã FHYD) (OTC Pink: FHYDF) (tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt – FSE, với mã: FIT) là một công ty có trụ sở tại Vancouver (Canada) và London (Vương quốc Anh), tập trung vào các phương tiện giao thông không phát thải và hệ thống chiết xuất carbon dioxide siêu tới hạn (supercritical). Công ty đang thiết kế và phát triển một chiếc xe van thương mại hạng nhẹ chạy bằng pin nhiên liệu hydro theo hai thỏa thuận với AVL Powertrain UK Ltd. và Ballard Power Systems Inc. có phạm vi hoạt động hơn 500 km.

First Hydrogen đang phát triển khả năng tiếp nhiên liệu khi làm việc với FEV Consulting GmbH, công ty tư vấn ô tô nội bộ của FEV Group của Aachen (Đức). Công ty cũng đang theo đuổi các cơ hội trong sản xuất và phân phối hydro xanh ở Anh và các nơi khác.

Thay mặt Ban Giám đốc của First Hydrogen Corp.

Ông Balraj Mann
Chủ tịch kiêm CEO
Điện thoại: 604-601-2018
investors@firsthydrogen.com

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục