Sử dụng cờ hiệu để hướng dẫn phương tiên vào đảo An Bang là một đảo nổi nằm ở phía Nam - điểm cuối cùng của quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Chiều 24/4, tại thành phố Nha Trang, Ban liên lạc Truyền thống bộ đội Trường Sa tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4), với sự tham dự của hơn 400 cựu chiến binh từng chiến đấu, công tác tại huyện đảo Trường Sa.

Tại lễ kỷ niệm, ông Lê Xuân Bạ, nguyên Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 Hải quân, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện đảo Trường Sa, Trưởng Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa đã ôn lại trang sử vàng của chiến dịch giải phóng quần đảo Trường Sa, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc vào tháng 4/1975.

Ông Nguyễn Xuân Bạ cũng đề cập đến những thay đổi, sự vững mạnh của huyện đảo Trường Sa sau 40 năm giải phóng. Được sự quan tâm của Đảng và nhân dân cả nước, đời sống của người dân và cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại các xã Song Tử Tây, Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa đã được nâng cao.

Đối với các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu, công tác tại quần đảo Trường Sa, sau khi rời quân ngũ đã tiếp tục có nhiều đóng góp vào công tác xây dựng chính quyền, tổ chức Hội Cựu chiến binh và tham gia làm giàu chính đáng, qua đó giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để cùng có cuộc sống ấm no.

Tại lễ kỷ niệm, Ban liên lạc Truyền thống bộ đội Trường Sa tỉnh Khánh Hòa đã thả hoa đăng xuống vịnh Nha Trang để tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã xả thân bảo vệ vùng trời, vùng biển Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc./.