GBG ra mắt Trung tâm Tình báo GBG có thể đảm nhiệm 9 chức năng phát hiện và chống gian lận tài chính

SINGAPORE – Media OutReach – GBG, công ty công nghệ hàng đầu thế giới về quản lý gian lận và tuân thủ, xác minh danh tính và thông tin dữ liệu vị trí đã công bố sự ra mắt của GBG Intelligence Center (tạm dịch: Trung tâm Tình báo GBG). Đây là nền tảng động kết nối với một […]

SINGAPORE – Media OutReach – GBG, công ty công nghệ hàng đầu thế giới về quản lý gian lận và tuân thủ, xác minh danh tính và thông tin dữ liệu vị trí đã công bố sự ra mắt của GBG Intelligence Center (tạm dịch: Trung tâm Tình báo GBG). Đây là nền tảng động kết nối với một mạng lưới rộng lớn gồm các đối tác công nghệ và dữ liệu độc quyền và bên ngoài chuyên về xác minh danh tính, đánh giá di động và đại chỉ IP (Internet Protocol), liên kết mối quan hệ, mối đe dọa điểm cuối mạng, rủi ro tín dụng và thông tin vị trí.

Trung tâm Tình báo GBG là một trong những mô-đun cốt lõi của công cụ gian lận của GBG, nền tảng Quản lý rủi ro kỹ thuật số và thông minh. Các khả năng trong Trung tâm Tình báo GBG giúp các tổ chức xác thực, xác minh và đánh giá tốt hơn hồ sơ, hành vi và ý định của các cá nhân và thực thể trên toàn bộ chi nhánh, web, thiết bị di động và ứng dụng, đồng thời chuyển đổi các điểm dữ liệu thô thành dữ liệu thông minh, để nâng cao độ chính xác và phát hiện gian lận.

Lợi ích đối với các tổ chức tài chính

Trung tâm Tình báo GBG có thể thực hiện bao gồm 9 loại khả năng nâng cao khả năng phát hiện gian lận được kết nối với các đối tác công nghệ và dữ liệu tốt nhất được tuyển chọn cẩn thận. Trung tâm cũng có khả năng kết nối linh hoạt với bất kỳ hệ thống hoặc giải pháp đặt trước nào theo yêu cầu của tổ chức tài chính. Trung tâm Tình báo GBG tạo ra quyền truy cập theo yêu cầu vào một loạt các giải pháp tốt nhất đang ngày càng phát triển để xử lý các kiểu gian lận mới nổi như gian lận do bên thứ nhất thiết kế trên mạng xã hội, gian lận danh tính, đánh cắp danh tính và tội phạm mạng.

Người dùng có thể mua một khóa cấp phép cho khả năng mong muốn của họ và kích hoạt khả năng khi họ cần. Với việc sử dụng Trình quản lý quy trình làm việc động, người dùng có thể thiết kế và sắp xếp quy trình mong muốn của họ để cải thiện khả năng phát hiện gian lận.

Các tổ chức tài chính thường dành 30-35% thời gian để mua sắm và tích hợp công nghệ mới, điều này làm giảm tốc độ tung ra các dịch vụ tài chính mới của họ. Đối với các tổ chức đã sử dụng công cụ gian lận của GBG, việc tích hợp Trung tâm Tình báo cung cấp cho các tổ chức này 9 biện pháp ngăn chặn gian lận bổ sung mà họ có thể dễ dàng kích hoạt. Thay vì phải trải qua một quá trình mua sắm kéo dài để có được các giải pháp, Trung tâm Tình báo GBG là một cửa ngõ để bổ sung các giải pháp mới một cách nhanh chóng nhằm giúp các tổ chức nhanh nhẹn hơn trong việc giành được niềm tin kỹ thuật số với người tiêu dùng và tăng cường khả năng phòng thủ của họ trước các tác nhân xấu.

Hiện tại, 7 khách hàng sử dụng Instinct – giải pháp tích hợp kỹ thuật số của GBG, đã triển khai Trung tâm Tình báo GBG. Các khách hàng này gồm Ngân hàng quốc doanh BUKU 4 ở Indonesia, cũng như các ngân hàng cấp cao nhất, một công ty mua ngay trả sau (buy now pay later – BNPL), các công ty dịch vụ tài chính tiêu dùng, một hiệp hội xây dựng và một công ty bảo hiểm hàng đầu ở Australia.

Ông Dev Dhiman, Giám đốc điều hành Khu vực châu Á- Thái Bình Dương của GBG, chia sẻ: “Trung tâm Tình báo GBG không chỉ cung cấp các lớp khả năng ngăn chặn gian lận theo yêu cầu, mà còn tạo ra lợi ích hiệu quả to lớn cho các tổ chức tài chính tập hợp một lượng lớn dữ liệu vào một nền tảng duy nhất. Với những lợi ích hiệu quả này, các tổ chức sẽ có thể chuyển đổi dữ liệu thành thông tin chi tiết và thông tin chi tiết có thể hành động để đưa ra quyết định tốt hơn. Bằng cách kết nối với nền tảng Quản lý rủi ro và trí tuệ kỹ thuật số của chúng tôi và hệ sinh thái đối tác rộng lớn của nó, các tổ chức tài chính có thể mở rộng quy mô và chống lại tội phạm tài chính mới nổi. Với sự gia tăng gian lận tài chính trực tuyến trong đại dịch COVI-19, chúng ta đã thấy rằng, trí thông minh dữ liệu trong bảo mật điểm cuối, liên kết danh tính, xác thực email và khả năng đánh giá điện thoại đã giúp giảm thiểu những mối đe dọa tiềm ẩn này như thế nào. Phát triển một giải pháp ngăn chặn gian lận là rất quan trọng để giải quyết các mối đe dọa không thể lường trước được đang tiếp tục thay đổi và phát triển”.

Các khả năng trong Trung tâm Tình báo GBG

Các khả năng của Trung tâm Tình báo GBG bao gồm các giải pháp độc quyền của GBG như Loqate để xác thực địa chỉ quốc tế và IDScanID3Global và greenID để xác minh sinh trắc học, khuôn mặt và danh tính quốc tế và các đối tác công nghệ như CredoLab mà GBG đã đầu tư vào để chấm điểm tín dụng kỹ thuật số thay thế. Chín khả năng trên nền tảng giải pháp hiện nay là: Xác thực địa chỉ; Xác minh sinh trắc học; Chấm điểm tín dụng kỹ thuật số; Xác thực tài liệu;
Đánh giá Email & IP; Bảo mật điểm cuối; Hiệp hội danh tính; Xác minh danh tính; Đánh giá điện thoại.

Để biết thêm thông tin về Trung tâm Tình báo GBG, hãy nhấp vào đây.

Thông tin về GBG:

GBG cung cấp một loạt các giải pháp giúp các tổ chức nhanh chóng xác thực và xác minh danh tính cũng như vị trí của khách hàng của họ.

Công nghệ, dữ liệu và chuyên môn hàng đầu thị trường của GBG giúp khách hàng cải thiện khả năng truy cập kỹ thuật số, mang lại trải nghiệm liền mạch và thiết lập lòng tin để họ có thể giao dịch nhanh chóng, an toàn và bảo mật với khách hàng trực tuyến.

Có trụ sở chính tại Vương quốc Anh và với hơn 1.000 thành viên trong nhóm tại 16 quốc gia, GBG làm việc với 20.000 khách hàng tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Một số doanh nghiệp nổi tiếng nhất thế giới dựa vào GBG để cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số và giữ cho nền kinh tế phát triển, từ những tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Mỹ đến các ngân hàng lớn nhất châu Á và các thương hiệu hàng gia dụng châu Âu.

Để tìm hiểu thêm về cách GBG giúp khách hàng của mình thiết lập niềm tin với khách hàng của họ, hãy truy cập www.gbgplc.com/apac, theo dõi GBG trên Twitter @gbgplc hoặc LinkedIn.

Tin cùng chuyên mục